Thứ 2, 08/08/2022, 20:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nên ăn gì để làm giảm tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19?

Nên ăn gì để làm giảm tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19?
(Tieudung.vn) - Sau khi tiêm phòng vaccine Covid-19 bạn nên bổ sung thực phẩm giàu nước, rau xanh, nghệ... điều này sẽ giúp bạn chống lại sự mệt mỏi hoặc đau nhức do vaccine gây ra.

Giống như bất kỳ loại vaccine nào, vaccine Covid-19 có thể gây ra các phản ứng phụ, hầu hết đều ở mức độ nhẹ hoặc trung bình và tự biến mất trong vài ngày. Các phụ điển hình bao gồm: đau tại chỗ tiêm, sốt, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh và tiêu chảy. Khả năng xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi tiêm chủng là khác nhau tùy theo loại vaccine cụ thể và cơ địa từng người.

Để giảm thiểu tác dụng phụ do vaccine gây ra, tất cả những gì bạn cần làm là bổ sung một số thành phần dinh dưỡng và quan trọng vào trong chế độ ăn uống, điều này sẽ giúp bạn chống lại sự mệt mỏi hoặc đau nhức do vaccine gây ra.

Dưới đây là 5 loại tốt nhất có hiệu quả trong việc làm giảm các tác dụng phụ của vaccine Covid-19.

Thực phẩm giàu nước

Nên ăn gì để làm giảm tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19?

Ảnh minh họa

Chọn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao. Nếu bạn được cung cấp đủ nước sau khi tiêm chủng, nó sẽ giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể và tình trạng tinh thần.

Nhận được nhiều dinh dưỡng thông qua các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao, sẽ giúp bạn sảng khoái và bình tĩnh hơn. Hãy thử bổ sung các loại thực phẩm giàu nước như cam, nước chanh, nước ép bưởi, dưa, dưa chuột, đào... vào trong chế độ ăn uống sau tiêm chủng của bạn.

Canh hầm hoặc súp

Nên ăn gì để làm giảm tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19?

Ảnh minh họa

Đường ruột đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể, trong đó đã bao gồm duy trì phản ứng miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, một trong những lưu ý quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh là nuôi dưỡng đường ruột khỏe mạnh. Canh hoặc súp được phối hợp từ các loại rau củ giàu chất xơ và các gia vị kháng viêm là nhóm thực phẩm đặc biệt có lợi cho đường ruột.

Nghệ

Nên ăn gì để làm giảm tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19?

Ảnh minh họa

Với đặc tính chống vi khuẩn, chống vi rút, chống viêm, giảm đau và chống nấm, nghệ thúc đẩy đáng kể hệ thống miễn dịch. Curcuminoids (chủ yếu là curcumin) và tinh dầu (chủ yếu là monoterpenes) là những thành phần hoạt tính sinh học chính của nghệ và hoạt động như một chất điều trị cho sức khỏe cơ thể.

Gừng

Nên ăn gì để làm giảm tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19?

Ảnh minh họa

Gừng là một loại gia vị chính không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho mà còn bổ sung thêm một số đặc tính chữa bệnh.

Giàu axit amin và các enzym quan trọng, gừng làm giảm viêm một cách ấn tượng, đồng thời làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể thêm nó vào trà buổi tối của mình để cảm thấy thư giãn.

Rau lá xanh

Nên ăn gì để làm giảm tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19?

Ảnh minh họa

Các loại rau lá xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin C, carotenoids provitamin A, folate, mangan và quan trọng nhất là vitamin K. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp duy trì sự trao đổi chất và bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn. Đây là cách bổ sung tốt nhất cho sức khỏe sau tiêm chủng, theo The Times of India.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98446 sec| 777.867 kb