Cung cấp axit folic
Khoai tây giúp cung cấp axit folic. Nguồn ảnh: Internet
Axit folic là chất dinh dưỡng độc đáo và không thể xem nhẹ lợi ích của nó đối với phụ nữ mang thai. Loại axit này giúp phát triển tối đa hệ thần kinh của trẻ và còn góp phần hình thành hệ vận động khỏe mạnh. Hơn thế nữa, giai đoạn đầu khi mang thai là lúc mẹ bầu cần bổ sung thực phẩm giàu axit folic để tránh bị sẩy thai.
Phòng tránh thiếu máu
Trong tam cá nguyệt đầu, bà bầu ăn khoai tây sẽ giúp hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh thiếu máu khi mang thai do loại củ này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Hỗ trợ tiêu hóa
Không thể phủ nhận khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ, nhưng bạn cũng cần lưu ý chọn cách chế biến phù hợp. Khoai tây nghiền là món ăn rất có lợi cho thai kỳ, đặc biệt đối với những ai có vấn đề về tiêu hóa thì món ăn này giúp giảm dịch vị axit trong dạ dày.
Bà bầu ăn khoai tây giúp hỗ trợ tiêu hóa
Khoai tây là loại thực phẩm giúp giảm dịch vị axit trong dạ dày vì vậy tốt cho bà bầu có nồng độ acid dạ dày cao. Bên cạnh ăn khoai tây còn giúp mẹ bầu giảm tình trạng bị táo bón hiệu quả.
Ăn khoai tây giúp mẹ bầu bổ sung thêm vitamin B và C
Vitamin C trong khoai tây giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó còn giúp cơ thể mẹ bầu tăng hấp thụ sắt ở các thực phẩm khác,
Khoai tây có tác dụng đẹp da, giảm thâm quầng mắt
Khoai tây từ lâu là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc của chị em phụ nữ. Các mẹ bầu có thể hấp khoai tây chín, nghiền nhỏ trộn lẫn sữa chua không đường để đắp mặt. Cũng có thể dùng khoai tây đắp lên vùng mắt giảm quầng thâm.
Lưu ý khi bà bầu ăn khoai tây
Khoai tây trở nên độc hại khi xuất hiện đốm xanh: Nếu trên khoai tây có đốm xanh bạn vô tình ăn phải sẽ xuất hiện triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa.
Khoai tây non có thể dẫn đến khuyết tật bẩm sinh như: Nứt đốt sống hay dị tật ở não
Với khoai tây bị hư hỏng không nên sử dụng. Đặc biệt phụ nữ mang thai nếu không may ăn phải sẽ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Khoai tây chứa nhiều tinh bột, vì vậy không khuyến khích sử dụng với đối tượng thừa cân béo phì.