Giảm nguy cơ viêm mạch máu
Thịt dê có nhiều tác dụng với sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Tác dụng thịt dê có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, đặc biệt là trong mạch máu. Đó là do trong thịt dê có thành phần axit linoleic liên hợp, một trong số những axit béo có khả năng ngăn ngừa và giảm viêm.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Trong thịt dê có chứa nhiều chất béo không bão hòa hơn lượng chất béo bão hòa (làm tăng nồng độ cholesterol trong máu). Nhờ đó, thịt dê làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Vitamin B trong thịt dê còn giúp đốt cháy mỡ, kiểm soát cân nặng và phòng ngừa béo phì – yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ăn thịt dê giúp giảm nguy cơ mắc ung thư
Axit linoleic liên hợp có trong thịt dê là loại axit béo có khả năng phòng ngừa ung thư. Không những thế, thịt dê cũng chứa phức hợp vitamin B như thiamin, riboflavin, niacin, axit panthothenic cùng selen và choline cũng có lợi ích ngăn ngừa ung thư.
Tăng cường axit béo Omega 3
Thịt dê là nguồn cung cấp axit béo omega 3 chất lượng. Chất béo omega – 3 được biết đến như một chất chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh viêm khớp. Chất này cũng giúp nuôi dưỡng làn da hồng hào khỏe mạnh, giảm tình trạng khô da và đồi mồi.
Tránh dị tật bẩm sinh
Thịt dê là nguồn cung cấp sắt và vitamin B12 dồi dào, giúp sản xuất tế bào máu cần thiết cho sự phát triển của tại nhi. Trong thịt dê còn chứa nhiều vitamin vitamin E, vitamin K, Protein, acid amin… rất có lợi cho thai nhi.
Do đó, thịt dê là món ăn được nhiều bà bầu lựa chọn để giảm nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh do thiếu dưỡng chất cần thiết.
Bệnh tiểu đường
Nếu bổ sung thịt dê trong các bữa ăn thường xuyên hàng ngày thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh đặc biệt là bệnh tiểu đường đang ở cấp độ II.