Chống thiếu máu
Cà chua khô có hàm lượng sắt là 9 mg và việc tiêu thụ liên tục cho phép chúng duy trì mức đủ để tránh mệt mỏi và suy nhược. Trong cà chua chứa sắt, chất cần thiết cho quá trình sản xuất máu và do đó có chức năng phòng ngừa chống lại các dạng thiếu máu nhẹ.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Tốt cho tim mạch
Chất chống oxy hóa trong cà chua sấy khô đóng góp vào việc giữ ổn định cho sức khỏe tim mạch bằng cách giảm viêm trong các mạch máu. Ngoài ra, cà chua sấy/phơi khô còn tốt cho tim vì nó chứa các thành phần dinh dưỡng khác bao gồm magiee, canxi. Canxi là một thành phần nổi tiếng của xương, nhưng nó cũng kích thích sự co bóp của cơ tim. Magiê có vai trò ngược lại, giúp đảm bảo nhịp tim bình thường bằng cách làm cho cơ tim để thư giãn. Canxi và magiê cũng điều chỉnh huyết áp bằng cách phối hợp các co giãn của thành mạch máu.
Cải thiện thị lực
Cà chua khô chứa rất nhiều kali, sử dụng thường xuyên nó có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề về thị lực, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông trong mạch máu. Chúng cũng giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng phù nề.
Tăng cường xương
Một cốc cà chua phơi khô có chứa lượng canxi tương đương với 6% lượng canxi bạn cần mỗi ngày. Hơn thế, trong từng đó cà chua sấy khô, bạn còn có thể bổ sung 25% lượng magie cần thiết và 27% lượng phốt pho. Canxi kết hợp với phốt pho để xây dựng hydroxyapatite - khoáng sản chính trong xương, còn magiê giúp hình thành mật độ xương và hỗ trợ các khoáng chất khác giúp xương chắc khỏe.
Tăng cường trao đổi chất
Chất xơ trong cà chua điều chỉnh quá trình vận chuyển của ruột bằng cách tăng khối lượng chất thải được đào thải, để quá trình sinh lý diễn ra thuận lợi.