Thứ 2, 05/12/2022, 15:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bị loét dạ dày nặng, nôn ra máu do dùng thuốc giảm đau không đúng cách

Bị loét dạ dày nặng, nôn ra máu do dùng thuốc giảm đau không đúng cách
(Tieudung.vn) - Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân T. T. S, (70 tuổi, địa chỉ tại Đông Triều - Quảng Ninh) bị chảy máu đường tiêu hóa, loét dạ dày mức độ nặng, do dùng thuốc giảm đau không đúng cách.

Gia đình cho biết, bệnh nhân có tiền sử đau xương khớp nhưng không đi khám mà tự ý mua thuốc giảm đau uống. Ngày vào viện, người bệnh xuất hiện nôn khoảng 200ml máu đỏ lẫn máu cục, đại tiện phân đen nhiều lần, hoa mắt chóng mặt, choáng váng.

Bị loét dạ dày nặng, nôn ra máu do dùng thuốc giảm đau không đúng cách

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Qua thăm khám và khai thác bệnh lý, các bác sĩ nhận định, đây là trường hợp chảy máu đường tiêu hóa nghi do loét dạ dày mức độ nặng. Nguyên nhân có thể do người bệnh dùng thuốc giảm đau xương khớp không đúng cách.

Các bác sĩ đã chỉ định cho người bệnh nội soi dạ dày để chẩn đoán, tìm nguyên nhân chảy máu. Khi tiến hành nội soi cho người bệnh, các bác sĩ phát hiện có ổ loét kích thước 3 x 2,5 cm ở dạ dày, lộ điểm mạch lớn chảy máu.

Sau khi cân nhắc nhiều biện pháp can thiệp, các bác sĩ đã tiến hành điện đông cầm máu ổ loét dạ dày. Thủ thuật diễn ra thuận lợi. Sau can thiệp, người bệnh đã được chuyển về Khoa Nội tiêu hóa điều trị ổn định và đã được xuất viện.

Theo bác sĩ Khoa Nội tiêu hóa - Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, thuốc giảm đau xương khớp thường bao gồm các thành phần chống viêm không steroid, corticoid... phải sử dụng theo chỉ định. Trường hợp lạm dụng hay tự ý dùng có thể dẫn đến loét, xuất huyết đường tiêu hóa, suy thận, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể bị trụy tim mạch dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có bất thường về sức khỏe cần được thăm khám và dùng thuốc theo sự , kê đơn của bác sĩ. Tránh những hệ quả nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.97979 sec| 766.961 kb