Nước ép dưa hấu
Nước ép dưa hấu giúp bạn thải độc cơ thể. |
Đây là loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, bạn có thể thay thế nước ép dưa hấu bằng dưa chuột, chúng đều có tác dụng như nhau.
Công thức pha chế rất đơn giản với thời gian chuẩn bị chưa đầy 5 phút. Tất cả những gì bạn cần là vài lát dưa hấu hoặc dưa chuột, một ít nướt cốt chanh, vài lá bạc hà, nước khoáng cho vào cối xay nhuyễn. Đây là loại thức uống có vị nồng, giúp cơ thể bạn đào thải độc tố, nhờ chất citrulline chứa trong chanh và dưa hấu. Hợp chất đặc biệt này cũng hỗ trợ chức năng gan và thận, giúp các cơ quan khác loại bỏ amoniac và tất cả hóa chất độc hại, bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Chanh và nước ấm
Hãy dùng một ly nước chanh ấm trước bữa sáng. Đây là một trong những loại thức buổi sáng giúp giải độc tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bận rộn, bạn có thể chuẩn bị loại nước này vào đêm hôm trước và hâm nóng lại vào sáng hôm sau. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống đều đặn trong vòng 21 ngày.
Quế và giấm táo
Đây là loại thức uống giải độc phổ biến gồm thảo mộc stevia (cây cỏ ngọt), quế, nước cốt chanh, và một ít giấm táo. Nên dùng nước lạnh để pha chế sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn, điều này rất quan trọng đối với những người muốn áp dụng chế độ ăn uống giải độc để giảm cân và loại bỏ độc tố trong cùng một lúc. Nếu nước không đủ lạnh, bạn có thể cho thêm vài viên đá. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn một chút nước lạnh với vài viên đá, sau đó thêm 1 hoặc 2 muỗng canh giấm táo, vắt thêm chanh, rắc thêm một chút thảo mộc stevia và quế.
Củ cải đỏ
Loại củ cải đường này chứa sắt, canxi và một loại chất chống oxy hoá gọi là betaine, tạo nên màu đỏ đặc biệt. Betaine giúp cải thiện cấu trúc tế bào, đặc biệt là hồi phục các tế bào trong gan (cơ quan thanh lọc chất độc của cơ thể). Gan bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố mà bạn đang tiếp xúc, do đó việc bổ sung thêm loại củ có tác dụng tự giải độc sẽ giúp ích rất nhiều.
Bạn có thể hấp hoặc đun sôi cả củ để giữ các chất dinh dưỡng quan trọng. Nướng cũng là một lựa chọn ngon miệng cho một món ăn phụ. Sử dụng củ cải đường sống cho một món salad hoặc nước ép cũng trở nên phổ biến trên khắp thế giới.
Hành tây và tỏi
Hành tây và tỏi đều chứa flavonoid, giúp sản xuất glutathione - một trong những chất giúp chống oxy hoá cho gan. Chúng cũng kích thích gan tạo ra các enzyme để thải chất độc hại ra khỏi hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, hai loại thực phẩm này có tính chất chống khuẩn, chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch.
Trong chế độ ăn uống bạn có thể dễ dàng cho thêm hai loại này làm gia vị. Tỏi có thể là một chất bổ sung tuyệt vời cho món salad, giúp giải độc cơ thể cho một ngày bận rộn.