Chủ nhật , 29/01/2023, 02:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

Lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương
(Tieudung.vn) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo các bộ phận liên quan thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương.

Chiều tối 28/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc của Bộ, kết nối với các đầu cầu là Sở Y tế và một số bệnh viện trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo tại cuộc họp  

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương phải chuẩn bị tốt cho công tác điều trị, việc chuẩn bị bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế Chí Linh, nếu thiếu trang thiết bị sẽ được bổ sung triệt để, được cấp đủ, thậm chí cấp dư để có thể tiếp nhận bệnh nhân từ các khu cách ly sang. 

Bộ Y tế cũng Giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh thành lập ngay 1 trung tâm cấp cứu tại chỗ tại Hải Dương với các chuyên gia “tinh nhuệ” để điều trị bệnh nhân nặng, xác định điều trị tại chỗ là chính.

Nhận định đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh có nguy cơ diễn biến phức tạp, số ca bệnh có thể tăng lên trong những ngày tới, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo các bộ phận liên quan thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương, để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh. Bộ trưởng chỉ đạo cấp dư trang thiết bị phòng dịch cho các bệnh viện này để thực hiện tốt công tác điều trị.

Bệnh Nhiệt đới Trung ương có nhiệm vụ thiết lập bệnh viện dã chiến thứ nhất tại Trung tâm Y tế Chí Linh. Bộ trưởng chỉ đạo đưa các trang thiết bị hiện đại tới Trung tâm Y tế Chí Linh để thiết lập ở đây phòng hồi sức tích cực (ICU) tại đây.

Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ thiết lập bệnh viện dã chiến thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Bộ trưởng giao Cục Quản lý Môi trường Y tế nghiên cứu và tìm giải pháp ngay cho vấn đề xử lý rác thải tại bệnh viện này.

Bệnh viện dã chiến thứ ba sẽ được thiết lập tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Toàn bộ trang thiết bị của bệnh viện dã chiến được thiết lập tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) hồi tháng 8 năm ngoái sẽ được vận chuyển ra và lắp đặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.

Về nhân sự điều trị, Bộ trưởng chỉ đạo điều đội ngũ nhân lực y tế của Đà Nẵng đã có xử lý tình huống tương tự hồi tháng 7 - tháng 8/2020 ra để giúp Hải Dương làm tốt công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

"Bộ Y tế dồn tổng lực để giúp Hải Dương sớm khoanh vùng và dập tắt dịch trên địa bàn. Trung ương sẽ hỗ trợ tối đa" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

tính tới 16h ngày 28/1, theo nhanh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Hải Dương ghi nhận 11 trường hợp có sốt, xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, Hải Dương đến nay có 83 người dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Quảng Ninh, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cũng thông tin, tính tới 16h chiều 28/1, tỉnh xác định 851 người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 gồm bao gồm 466 là F1, 382 F2 và 2 F3. Thời điểm 16h chiều tỉnh có thêm 2 ca dương tính. Như vậy, thời điểm hiện tại Quảng Ninh có 13 ca dương tính.

Tại Hải Phòng, đại diện Sở Y tế Hải Phòng báo cáo nhanh về 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng. Trường hợp này có mẹ là công nhân tại công ty TNHH POYUN, về địa phương vào ngày 24/1, sau đó có biểu hiện sốt, vào bệnh viện khám. xét nghiệm người mẹ âm tính, người con 3 lần có xét nghiệm dương tính.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.35417 sec| 789.516 kb