Thứ 5, 28/09/2023, 18:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Người dân Hải Dương, Quảng Ninh không di chuyển ra ngoài tỉnh

Người dân Hải Dương, Quảng Ninh không di chuyển ra ngoài tỉnh
(Tieudung.vn) - Thủ tướng yêu cầu không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoài tỉnh, đồng thời tỉnh Quảng Ninh cũng cho cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn tạm dừng hoạt động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống Covid-19 tại phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), nơi Đại hội XIII đang diễn ra.

Người dân Hải Dương, Quảng Ninh không di chuyển ra ngoài tỉnh

Cuộc họp được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng nhấn mạnh sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới, chúng ta ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn.

Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã có những biện pháp hết sức quyết liệt như truy vết, khoanh vùng. Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, ổ dịch lây nhiễm; lãnh đạo Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, Hải Dương, Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Ngay sau cuộc họp của Thủ tướng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, có cuộc họp với Thường trực Ban chỉ đạo, đánh giá ổ dịch ở TP Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn phức tạp hơn, nghiêm trọng hơn những lần chúng ta phát hiện trước đây.

"Điều quan trọng nhất là chúng ta phải phản ứng nhanh nhất có thể. Đây là biến thể mới của virus, lây lan rất nhanh nên ngay sau khi nhận được thông tin tôi hoan nghênh tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Bộ Y tế không lãng phí một giờ phút nào, vào cuộc ngay lập tức khi có thông tin" - Phó thủ tướng nói.

Người dân Hải Dương, Quảng Ninh không di chuyển ra ngoài tỉnh

Sân bay quốc tế Vân Đồn tạm dừng hoạt động.

Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn để thực hiện việc truy vết liên quan tới bệnh nhân 1553 nhiễm Covid-19 đến khi có thông .

Theo Phó Thủ tướng, điều quan trọng nhất là chúng ta phải phản ứng nhanh nhất có thể. Đây là biến thể mới của virus, lây lan rất nhanh nên ngay sau khi nhận được thông tin tôi hoan nghênh tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Bộ Y tế không lãng phí một giờ phút nào, vào cuộc ngay lập tức khi có thông tin. Nhờ chúng ta làm rất nhanh, thần tốc nên sáng nay đã có kết quả xét nghiệm của các mẫu F1 và chúng ta chưa bao giờ phát hiện cùng lúc nhiều ca dương tính như vậy (82 ca).

Điều này một mặt phản ánh biến thể mới của virus lây lan rất nhanh nhưng cũng thể hiện hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bộ Y tế đã làm rất thần tốc, tập trung. Quan trọng nhất là chúng ta phải tiếp tục truy vết thật nhanh các trường hợp F1, F2, F3 để xác định các khu vực cần phong toả, những khu vực cần áp dụng biện pháp cách ly và những khu vực nào cần có biện pháp cao hơn mức bình thường.

Phó Thủ tướng nói và cho biết đầu giờ chiều nay Thủ tướng Chính phủ sẽ ký chỉ thị để Hải Dương, Quảng Ninh, nhất là các tỉnh, địa phương khác thực hiện phòng chống dịch trong điều kiện mới, trên tinh thần kiên quyết giữ vững thành quả chống dịch, khoanh vùng, dập dịch, để giữ cho cuộc sống của nhân dân trong trạng thái bình thường mới một cách bình thường nhất có thể.

Trong khí đó, theo nguồn tin trên báo Tiền Phong, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, ngay từ đêm qua, đã thường trực Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư đã cho phép Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, là thành viên của Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng về chỉ đạo trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo xin ý kiến của Ban Bí thư, có thể sẽ có thêm những đồng chí lãnh đạo tỉnh về tiếp tục tham gia chỉ đạo công tác phòng, chống dịch”, ông Thăng cho biết.

Ngoài ra, theo ông Thăng, khi đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương đi dự Đại hội đã  phân công các lãnh đạo đại diện cho cấp uỷ, trong HĐND, UBND thực hiện công tác chỉ đạo, lãnh đạo ở địa phương.

Về công tác phòng, chống dịch, ông Thăng cho biết, các trường hợp người Hải Dương ở những vùng có nguy cơ lây nhiễm thì sẽ tiến hành phong toả, không cho đi đến những địa phương khác.

Đối với thành phố Chí Linh, ông Thăng cho biết đã thực hiện giãn cách xã hội và tiến hành phong toả đối với xã Cộng Hoà.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50545 sec| 790.008 kb