Thứ 7, 01/04/2023, 04:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Cách ly khẩn cấp bác sĩ về từ Quảng Ninh

Hà Nội: Cách ly khẩn cấp bác sĩ về từ Quảng Ninh
(Tieudung.vn) - Do làm việc ở bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám nên Hà Nội đã thực hiện cách ly khẩn cấp với một nam bác sĩ ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Các đơn vị chức năng huyện Thường Tín cho biết đã tiến hành phong tỏa nhà một nam bác sĩ ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội. Ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch UBND xã Minh Cường, cho biết bác sĩ này làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị. 

Hà Nội: Cách ly khẩn cấp bác sĩ về từ Quảng Ninh

Lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát tại khu vực nhà riêng bác sĩ về từ Quảng Ninh
ẢNH NGỌC MINH

Theo đó, nam bác sĩ đi từ Quảng Ninh về nhà ở thôn Lam Sơn, xã Minh Cường tối 27/1, tiếp xúc với bố mẹ và em trai. Ngay khi nhận được thông tin về "bệnh nhân 1553", nhân viên y tế đã đến phun khử khuẩn khu vực nhà bác sĩ trong đêm, yêu cầu cách ly tại nhà. Đến sáng 28/1, nam bác sĩ nói trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tại Công an thành phố Hà Nội. Được biết, chính quyền xã đang đợi kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của nam bác sĩ để tính toán phương án tiếp theo.

Tính đến 9 giờ sáng 28/1, CDC tỉnh Quảng Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1553. xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Trong đó có một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Còn liên quan đến ca bệnh ở Hải Dương, CDC Hà Nội cho biết các đơn vị chức năng của TP đã vào cuộc xác minh, rà soát các trường hợp liên quan. Đến nay, TP Hà Nội đã rà soát, xác minh được 24 trường hợp là F1 của ca bệnh ở Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính.

Các đơn vị chức năng của TP Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát, xác minh các trường hợp liên quan đến cả 2 ca bệnh nếu có các tình huống phát sinh.

Trước đó, bệnh nhân 1553 được công bố là là P.T.D. (31 tuổi), ở khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long. Người này là nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2 người này có lịch trình di chuyển dày đặc.

Ngày 9-27/1, bệnh nhân đến nhiều nhà hàng, quán , cà phê, khách sạn ở Quảng Ninh. Ngày 23-27/1, người này khám và điều trị tại Bệnh viện Vinmec, TP Hạ Long.

Từ ngày 7 đến 22/1, bệnh nhân 1553 đi làm từ nhà riêng đến nơi làm việc bằng xe riêng, có tiếp xúc với 44 người đội an ninh sân bay, 2 nhân viên căng tin sân bay. Người này có đổ xăng một lần tại cây xăng cột 8 Hạ Long, tiếp xúc 1 nhân viên nam bán xăng (chưa rõ thông tin).

Tại gia đình, bệnh nhân tiếp xúc gần 5 người là bố, mẹ đẻ, em gái, vợ, con trai. Tại Bệnh viện Vinmec, người này tiếp xúc 37 nhân viên y tế.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59934 sec| 781.781 kb