Thứ 3, 06/12/2022, 03:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm son môi tại nhà với hoa hồng vừa an toàn vừa lâu trôi

Làm son môi tại nhà với hoa hồng vừa an toàn vừa lâu trôi
(Tieudung.vn) - Tự làm son môi bằng nguyên liệu thiên nhiên để an toàn cho da đang là xu hướng được nhiều chị em chọn lựa.

Son môi được coi là vũ khí làm đẹp thần kì giúp gương mặt của bạn gái trông tươi tắn và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, dù đầu tư với sản phẩm son môi có đắt tiền đến mấy thì vẫn khó có thể tránh khỏi tình trạng môi thâm đen bởi những thành phần độc hại.

Làm son môi tại nhà với hoa hồng vừa an toàn vừa lâu trôi

Ảnh minh họa.

Hoa hồng là nguyên liệu lành tính có khả năng tạo màu son rất tươi tắn, tự nhiên. Dùng hoa hồng để làm son môi là phương pháp được áp dụng từ thời xa xưa.

Thay vì đau đầu tìm kiếm một thỏi son đắt tiền để vừa giữ được đôi môi mềm mại, căng hồng tự nhiên vừa an toàn, lành tính, chúng ta có thể thực hiện cách làm son môi bằng hoa hồng đơn giản với công thức điều chế sau đây.

Công thức làm son môi với hoa hồng 

Nguyên liệu:

¼ bát con canh sáp ong

1/8 bát con dầu dừa

1/8 bơ hạt mỡ hay bơ shea

¼ thìa café dầu hạnh nhân

¼ bát cánh hoa hồng

;

Bước 1: Rửa sạch cánh hoa hồng.

Bước 2: Cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào chung một lọ thủy tinh chịu nhiệt và đem hấp cách thủy, vừa hấp vừa dùng đũa thủy tinh để khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Sử dụng rây để lọc phần nước và phần cánh hoa.

Bước 4: Trút hỗn hợp thu được ở bước 3 và cho vào hũ đựng son môi handmade đã chuẩn bị và đậy kín cho vào tủ đông, tủ lạnh để làm đông và bảo quản.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88964 sec| 768.578 kb