Thứ 3, 06/12/2022, 03:55 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lần đầu tiên Hà Nội có hệ thống máy chụp PET/CT

Lần đầu tiên Hà Nội có hệ thống máy chụp PET/CT
(Tieudung.vn) - Sáng 9/8, Bệnh viện (BV) Ung bướu Hà Nội đã khai trương hệ thống máy chụp PET/CT, trở thành đơn vị đầu tiên của Hà Nội có hệ thống máy chụp hiện đại này.

Mô tả ảnh
Ung bướu Hà Nội đã khai trương hệ thống máy chụp PET/CT.

PGS.TS Trần Đăng Khoa – Giám đốc BV cho biết, hệ thống máy chụp PET/CT là hợp tác giữa BV và Công ty cổ phần Thương mại và y tế Hà Nội (CMI). Đây là một trong những thiết bị chẩn đoán hình ảnh sử dụng kỹ thuật y học hạt nhân hiện đại nhất hiện nay và đặc biệt có ý nghĩa trong điều trị ung thư. Chụp hình toàn thân bằng PET/CT có thể phát hiện các bất thường về chuyển hóa, ghi được những hình ảnh bệnh lý còn sớm, còn nhỏ khi chưa có thay đổi cấu trúc. chụp PET/CT phản ánh chính xác giai đoạn bệnh, giúp bác sĩ đưa ra quyết định về phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân, đồng thời giúp sớm kết quả điều trị và mức độ đáp ứng điều trị của một hay nhiều phương pháp. Từ đó, nâng cao chất lượng điều trị và chất lượng sống cho bệnh nhân.

Hiện BV Ung bướu Hà Nội đang bước vào giai đoạn hoàn thiện tòa nhà khám, chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao với 1 tầng hầm và 6 tầng nổi. Dự kiến khi đưa vào hoạt động vào tháng 11 tới, tòa nhà sẽ cung cấp thêm 300 giường điều trị theo yêu cầu, nâng tổng số giường của toàn BV lên 700, đáp ứng cả về chất lượng và số lượng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng tăng của người dân. Việc trang bị máy chụp hiện đại này sẽ giúp giúp bệnh nhân có nhu cầu tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới ngay tại Việt Nam mà không phải ra nước ngoài chữa bệnh. Một tin vui khác là BV đang triển khai hệ thống hội chẩn từ xa (Telemedicine). Qua đó, bệnh nhân được hội chẩn với các giáo sư, chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện ung thư trên thế giới, nơi Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã đặt quan hệ như: Singapore, Hàn Quốc, Mỹ... để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý, tiên tiến nhất cho người bệnh.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29432 sec| 762.148 kb