Thứ 3, 04/10/2022, 06:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kinh doanh đa cấp trái phép thuốc điều trị ung thư, HIV/AIDS

Kinh doanh đa cấp trái phép thuốc điều trị ung thư, HIV/AIDS
(Tieudung.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cảnh báo thuốc ngăn ngừa và điều trị ung thư, bệnh phổi, các bệnh về cơ quan sinh dục, thậm chí cả HIV/AIDS đang bày bán tràn lan theo hình thức kinh doanh đa cấp khi chưa được cấp phép.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người (Bộ Công Thương) cho biết thời gian gần đây, xuất hiện các tổ chức có tên Riway, DGI Group, Win Win Group giới thiệu và bán các sản phẩm chức năng có tên Purtier Placenta với rất nhiều công dụng điều trị bệnh.

Theo , Purtier có thể ngăn ngừa và điều trị ung thư, bệnh phổi, các bệnh về cơ quan sinh dục, thậm chí cả HIV/AIDS.

Ngoài ra việc bán sản phẩm, các tổ chức, cá nhân này còn có dấu hiệu kết nối, mời gọi người dân tham gia vào hệ thống riway.com để kinh doanh các sản phẩm nêu trên thông qua các buổi đào tạo trực tiếp hoặc qua ứng dụng như Zoom Meeting, Zalo.

Kinh doanh đa cấp trái phép thuốc điều trị ung thư, HIV/AIDS

Theo quảng cáo, Purtier có thể ngăn ngừa và điều trị ung thư, bệnh phổi, các bệnh về cơ quan sinh dục, thậm chí cả HIV/AIDS.

Tuy nhiên tính đến nay, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ  chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên nêu trên theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Do đó, các tổ chức cá nhân trên có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hành chính (tới 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức) hoặc xử lý với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không nên tham gia giới thiệu, phát triển mạng lưới kinh doanh của các tổ chức, cá nhân liên quan đến Riway, DGI Group, Win Win Group.

Đồng thời, không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ nêu trên có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ hay tranh chấp liên quan khác.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49514 sec| 766.828 kb