Tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate. Do đó, khi nấu ăn, bạn không nên nấu chung hành tây với loại thực phẩm này để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.
Cá
Cá chứa nhiều dưỡng chất, rất giàu protein, cực tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với hành tây sẽ khiến protein của cá bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày, không những làm giảm dưỡng chất, còn gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.
Rong biển
Hành tây giàu axit oxalic. Trong khi đó, rong biển lại dồi dào i-ốt và can-xi. Kết hợp rong biển cùng hành tây làm tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.
Mật ong
Khi nấu ăn bạn tuyệt đối không cho thêm mật ong vào món ăn có hành tây. Bởi sự kết hợp tưởng chừng vô hại này có thể tạo ra chất gây tổn thương cho vùng mắt, nếu ăn lượng lớn, người dùng có thể bị mù.
Những lưu ý khi ăn hành tây để tốt cho sức khỏe
- Không nên ăn quá nhiều hành tây một lúc bởi nó dễ gây kích ứng và gây sốt.
- Những người bị lở, ngứa ngoài da, có bệnh về mắt, bệnh về dạ dày, viêm phổi nên ăn ít hành tây.
- Hành tây có vị cay nồng, tính ấm, người bị sốt ăn nên thận trọng.
- Vị cay có trong hành tây gây khó chịu cho mắt, khi bị các bệnh về mắt và sung huyết thì không nên cắt hành.