Chủ nhật , 04/12/2022, 07:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Tháp: Người phụ nữ nhập cảnh trái phép dương tính Covid-19

Đồng Tháp: Người phụ nữ nhập cảnh trái phép dương tính Covid-19
(Tieudung.vn) - Một người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tỉnh Đồng Tháp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 26/2, UBND tỉnh Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo ngành y tế khẩn cấp truy vết, cách ly tập trung những người tiếp xúc gần (F1); truy vết và yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F2.

Đồng Tháp: Người phụ nữ nhập cảnh trái phép dương tính Covid-19

Ông Đoàn Tấn Bửu chủ trì cuộc họp chiều 26/2.

Qua điều tra, truy vết ban đầu, ngành chức năng xác định 11 ca F11; đã cách ly 9 trường hợp (trong đó có 3 người ở TP Cần Thơ ); đang truy tìm 2 trường hợp còn lại, đồng thời cũng xác định khoảng 40 trường hợp F2.

Trường hợp nghi mắc Covid -19 trên là nữ công dân Việt Nam (quê ở TP Cần Thơ), sang Vương quốc Campuchia làm việc tại Casino ở Thủ đô Phnôm Pênh.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 23/2, người này cùng một phụ nữ khác từ Campuchia vượt biên trái phép về Đồng Tháp, sau đó thuê nhà nghỉ tại thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện, đưa 2 đối tượng đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 25/2, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, người này dương tính SARS-CoV-2; người phụ nữ còn lại có kết quả âm tính.

Hiện, bệnh nhân dương tính có dấu hiệu ho, đau họng và đang được cách ly, theo dõi tại khu cách ly Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự và TP Hồng Ngự tăng cường lực lượng, kiểm soát thật chặt khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn chặn, phát hiện và cách ly các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Ngành y tế phối hợp ngành công an khẩn trương xây dựng quy trình tiếp nhận, khai báo, điều tra dịch tễ.

Lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh đây là trường hợp có dấu hiệu tản dịch từ Campuchia, nhập cảnh trái phép vào Đồng Tháp với biểu hiện lâm sàng, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Do đó khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Đồng thời tích cực phối hợp ngành chức năng trong việc cung cấp thông tin, chủ động báo, gọi khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 và các trường hợp có liên quan đến người về từ vùng dịch.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26740 sec| 773.891 kb