Chủ nhật , 24/09/2023, 10:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn hít đất mỗi ngày?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn hít đất mỗi ngày?
(Tieudung.vn) - Hít đất là một bài tập dùng chính trọng lượng cơ thể rất thịnh hành vì đơn giản mà mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Tăng cường hỗ trợ xương khớp

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn hít đất mỗi ngày?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Lợi ích của hít đất bao gồm tăng cường hỗ trợ khớp, trương lực cơ và sức mạnh.

Hít đất đặc biệt hiệu quả trong việc tăng cường cơ bắp quanh khớp vai. Tăng số cái hít đất dần dần sẽ xây dựng đủ sức mạnh trong cơ bắp.

Cần lưu ý rằng quá tải sẽ làm yếu cơ, có thể dẫn đến chấn thương cơ và gân, theo Medicine News Line.

Tăng cường cơ bắp và sức mạnh

Có một số biến thể khác nhau của hít đất, và mỗi loại kích hoạt các cơ theo những cách khác nhau.

Một nghiên cứu nhỏ đã xem xét các biến thể như hít đất tiêu chuẩn, hít đất rộng, hít đất hẹp, hít đất về phía trước, hít đất lùi về sau.

Nghiên cứu phát hiện hít đất lùi về sau với 2 tay rộng bằng vai nhưng đặt sau vai 20 cm - kích hoạt nhiều nhóm cơ nhất.

Các tác giả kết luận rằng bài hít đất lùi về sau có thể là biến thể hít đất có lợi nhất để tăng cường sức mạnh phần trên của cơ thể, theo Medicine News Line.

Vùng ngực nổi cơ và săn chắc, tráng kiện hơn

Đàn ông cũng hay hình dung ra rằng nếu cơ ngực lớn hơn, sẽ khiến họ trở nên nam tính hơn. Khi thực hiện bài tập chống đẩy, họ có thể tập đồng thời cho cơ ngực.

Đây thực sự là trường hợp đặc biệt mà chỉ với bài tập chống đẩy, bạn mới có thể đạt được mục tiêu này, từ cơ bắp lỏng lẻo đến một cơ bắp săn chắc. Sau một thời gian tập, toàn bộ cơ ngực được định hình tốt hơn và trông hấp dẫn hơn.

Định hình lại vóc dáng chuẩn hơn

Về mặt hình thức bề ngoài mà nói, những người thường xuyên thực hiện động tác hít đất sẽ có vóc dáng thanh thoát và đẹp hơn. Theo như chúng ta hay nói là "chuẩn phom". Do đặc thù công việc, nhiều người sẽ phải ngồi làm việc suốt cả ngày, cơ thể bị sai tư thế, không chỉ khiến cho cơ bắp hoạt động kém và bạn còn có thể bị gù lưng, ảnh hưởng đến vóc dáng và hình ảnh.

Nếu bạn kiên trì tập chống đẩy trong một khoảng thời gian, bạn sẽ sớm nhận ra cơ thể mình trở nên đẹp hơn trông thấy. Nếu bạn bận rộn, hãy thực hiện bài tập này vào buổi sáng và buổi tối, cho đến khi đạt 100 cái.

Đây là tư thế rất tốt cho việc định hình cơ thể. Bởi khi thực hiện động tác chống đẩy, toàn bộ cơ thể sẽ được kéo thẳng và đồng thời kéo dài lưng sẽ rõ ràng hơn với một cảm giác đồng đều và mạnh mẽ. Bạn sẽ có một cơ thể cực kỳ hấp dẫn, nam tính.

Kích thích chuyển hóa trao đổi chất

Động tác Planks là một cách tuyệt vời để thử thách toàn bộ cơ thể bạn bởi vì nếu thực hiện nó hàng ngày sẽ đốt nhiều calo hơn các động tác truyền thống khác chẳng hạn như gập bụng. Các cơ bắp bạn tăng cường qua bài tập này đều đặn hàng ngày sẽ đảm bảo bạn đốt nhiều năng lượng hơn, ngay cả khi ít vận động. Điều này đặc biệt quan trọng với dân văn phòng vốn dành phần lớn thời gian ngồi . Tuyệt hơn nữa, thực hiện nó 10 lần mỗi lần 1 phút trước hoặc sau khi đi làm sẽ tăng tỉ lệ trao đổi chất và còn giữ tỉ lệ này cao nguyên cả ngày (và ngay cả khi ngủ).

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21865 sec| 785.359 kb