Súp lơ
Súp lơ là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Súp lơ chứa các chất chống oxy hóa phòng ngừa tổn thương do gốc tự do gây ra. Nó cũng chứa các hợp chất có thể giảm thiểu oxy hóa.
91 gram súp lơ cung cấp 116% vitamin K, 135% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày và một lượng các chất folate, mangan và kali.
Ngoài ra, súp lơ chứa những hợp chất như thiocynat, giúp gan loại bỏ độc tố.
Măng tây
Loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất. Đây là loại rau bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. 90 gram măng tây cung cấp 1/3 lượng folate cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bổ sung đủ folate có thể bảo vệ cơ thể tránh bệnh tật.
Ngoài ra, măng tây còn có lợi cho gan bằng cách hỗ trợ chức năng trao đổi chất và bảo vệ gan chống lại độc tính.
Bơ
Bơ là loại trái cây duy nhất có chứa chất béo bão hòa đơn có lợi và giúp giảm cholesterol có hại cho tim. Bơ cũng là một nguồn chất xơ hòa tan có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra loại trái cây này còn chứa rất nhiều vitamin E có thể giúp ngăn ngừa ung thư.
Bạn hãy thử nghiền bơ với một chút chanh hoặc nước cốt chanh cùng sữa chua và rưới chúng lên bánh nướng hoặc trộn với rau sống để bé có thể thưởng thức ngon miệng hơn.
Việt quất
Việt quất chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Loại trái cây này có thể giúp con bạn giảm cholesterol, tăng cường bộ nhớ và chống lại một số loại ung thư nhất định. Việt quất có thể mang lại lợi ích sức khỏe to lớn dù con bạn thưởng thức khi nó còn tươi hoặc khi đã đông lạnh.
Các đầu bếp có tiếng thường tạo nên sốt chứa các loại đậu với việt quất và cải bó xôi để ăn kèm với bánh bột mì nướng, bánh mì kẹp thịt và bánh quy. Việt quất dại đông lạnh là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất mà bạn có đưa vào món ăn của bé.
Cải xoăn
Trong số tất cả các loại rau lá xanh tốt, cải xoăn được mệnh danh là vua.
Loại rau cải này giàu hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau.
Một phần 100 gram cải xoăn chứa:
Vitamin C: 200% RDI
Vitamin A: 300% RDI
Vitamin K1: 1.000% RDI
Một lượng lớn vitamin B6, kali, canxi, magie, đồng và mangan
Tương tự, cùng một lượng cải xoăn có chứa 2 gram chất xơ, 3 gram protein và chỉ 50 calo.
Cải xoăn có thể còn được đánh giá cao hơn rau bina. Tuy cả hai đều rất bổ dưỡng, nhưng cải xoăn có hàm lượng oxalat thấp hơn, đây là những chất có thể liên kết các khoáng chất như canxi trong ruột của bạn, hạn chế quá trình hấp thụ dưỡng chất.
Cải xoăn và các loại rau xanh khác cũng có nhiều hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau, bao gồm isothiocyanates và indole-3-carbinol, được chứng minh là chống ung thư trong các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật.