Duy trì cân bằng điện giải
Muối chứa natri và clorua, là chất điện giải cần thiết để duy trì cân bằng chất lỏng, chức năng thần kinh và co cơ. Thêm một chút muối vào trà có thể giúp bổ sung chất điện giải, đặc biệt nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc bị mất nước do bệnh tật.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Giữ nước
Thêm một chút muối vào trà mang lại lợi ích tuyệt vời, vì muối có thể giúp cơ thể giữ nước, điều này có lợi cho quá trình hydrat hóa. Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên tiêu thụ quá nhiều muối, vì ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến mất nước.
Tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất
Thức uống kết hợp giữa muối và trà xanh cũng giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường như các bệnh theo mùa bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Hơn nữa, nó cải thiện sự trao đổi chất, cung cấp năng lượng và hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.
Giảm các triệu chứng đau nửa đầu
Một lợi ích tuyệt vời nữa của việc thêm muối vào trà đó là làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu, thư giãn tâm trí và cơ thể và có thể giảm hormone gây căng thẳng và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Ngoài ra, nó giúp duy trì mức độ hydrat hóa trong thời gian dài.
Cân bằng khoáng chất
Muối chứa các khoáng chất vi lượng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Thêm một chút muối vào trà có thể giúp đảm bảo rằng bạn nhận được các khoáng chất này, mặc dù số lượng có thể rất ít.
Ngoài ra, nó còn vận chuyển chất dinh dưỡng vào tế bào, điều hòa cân bằng axit-bazơ, hỗ trợ truyền xung thần kinh, điều hòa huyết áp và tiết ra axit dạ dày.
Theo các nghiên cứu khoa học, mặc dù natri có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe - như bệnh tim và các vấn đề về thận, tuy nhiên, việc bổ sung nó với số lượng hạn chế sẽ có lợi cho sức khỏe.