Cải thiện khả năng miễn dịch
Quả đậu rồng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nguồn ảnh: Internet
Đậu rồng rất giàu vitamin C và vitamin A. Do đó, bổ sung đậu rồng vào bữa ăn hằng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Vitamin C trong đậu rồng đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tật xâm nhập vào cơ thể.
Hỗ trợ giảm cân
Các cây họ đậu phần lớn đều có hàm lượng calo thấp, kể cả đậu rồng. Đậu rồng có hàm lượng chất xơ dồi dào hỗ trợ quá trình giảm cân lành mạnh. Giàu chất xơ và hàm lượng calo thấp giúp cơ thể cảm thấy no sau khi ăn đậu rồng, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Là một nguồn giàu folate, việc tiêu thụ đậu rồng hợp lý sẽ rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Đậu rồng hỗ trợ sinh nở khỏe mạnh và tránh sự khởi phát của các khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, nguồn chất sắt dồi dào trong đậu rồng rất có lợi cho phụ nữ mang thai, làm giảm nguy cơ thiếu máu ở mẹ và trẻ sơ sinh.
Chứa nhiều protein
Đỗ khế non là loại rau ăn quả dồi dào protein. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ sau sinh tăng cường bổ sung các loại đậu cùng với bắp và đậu rồng vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường lượng protein trong sữa lên khá nhiều. Yếu tố này rất có lợi nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng như khi trẻ sơ sinh nhẹ cân do thiếu hụt protein.
Ngăn ngừa lão hóa sớm
Một công dụng của đậu rồng mà bạn không thể bỏ qua chính là ngăn ngừa lão hóa sớm. Quả đậu rồng có chứa nhiều vitamin có công dụng giúp da khỏe mạnh, chẳng hạn như vitamin C và vitamin A.
Những vitamin này có tác dụng như chất chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa da khỏi các tình trạng như nếp nhăn, sạm da và đồi mồi. Ngoài ra, vitamin C còn được xem như nhiên liệu kích thích cơ thể sản xuất collagen cho da, giúp duy trì và cải thiện độ đàn hồi của da, hạn chế biểu hiện da bị chảy sệ.
Bên cạnh đó, các khoáng chất trên còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho các cơ bắp cũng như cơ quan nội tạng. Điều này mang lại cả lợi ích sức khỏe bên trong và bên ngoài cho cơ thể.
Cải thiện sức đề kháng
Đỗ khế rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho hệ miễn dịch. Như đã đề cập, loại rau ăn quả này là một nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C và vitamin A phong phú. Những vitamin này giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng, bệnh tật.
Ngoài ra, quả đậu rồng cũng chứa hàm lượng kẽm cao, hỗ trợ tăng cường sức mạnh cho hàng rào đề kháng của cơ thể. Nếu bổ sung kẽm với liều lượng hợp lý và đều đặn, bạn sẽ ít bị cảm lạnh thông thường.
Giảm viêm
Một lượng đáng kể mangan trong các loại đậu giúp giảm viêm. Các đặc tính chống ô xy hóa strong đậu rồng có tác dụng làm giảm bong gân hoặc sưng, có lợi cho những ai bị viêm khớp, vì nó giúp điều trị thiếu hụt superoxide effutase.
Cải thiện sức khỏe mắt
Theo các nghiên cứu, hàm lượng thiamine trong cây họ đậu ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thị lực. Ăn thường xuyên đậu rồng giúp ngăn ngừa sự khởi đầu của các vấn đề như bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể. Thiamine có khả năng cải thiện tín hiệu cơ và thần kinh, rất quan trọng trong kết nối giữa mắt và não, theo Boldsky.