Thứ 3, 28/03/2023, 21:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dấu hiệu cảnh báo đau tim bạn cần chú ý ngay lập tức

Dấu hiệu cảnh báo đau tim bạn cần chú ý ngay lập tức
(Tieudung.vn) - Một số biểu hiện của cơn đau tim bạn phải chú ý ngay nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Ợ nóng

đau tim
Phụ nữ có khả năng bị ợ nóng gấp hai lần do bệnh tim.

Phụ nữ có khả năng bị ợ nóng gấp hai lần do bệnh tim, bao gồm các biểu hiện ợ hơi, khó tiêu, buồn nôn. Nếu triệu chứng này xảy ra hàng ngày, hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ tim mạch để kiểm tra.

Mất ngủ

Chất lượng giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến nguy cơ bệnh tim của phụ nữ. Bệnh tim cũng được coi là một " phụ" thường gặp của việc thiếu ngủ và mất ngủ. Vì vậy, nếu bạn mất ngủ đã lâu ngày hay quá thường xuyên, có thể một vấn đề về tim mạch đã âm thầm khởi phát trong cơ thể bạn.

Chứng khó tiêu

Khó tiêu thường xuyên cũng có thể là một dấu hiệu bệnh tim đang tiến triển dần dần. Trào ngược axit và trào ngược dạ dày thực quản không chỉ liên quan tới dạ dày. Nếu tim không bơm máu tối ưu, có rất ít máu chảy tới ruột gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa, do vậy gây trào ngược axit. Nếu bạn bị trào ngược axit một thời gian và đối mặt với các triệu chứng tương tự và phải uống thuốc, bạn nên đi khám tim để sàng lọc.

Phù chân

Phù chân, tay hoặc thậm chí là mặt thường được cho là một dấu hiệu của suy thận. Tuy nhiên, có hai lý do cho thấy đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Trước tiên, nếu tim không bơm máu hiệu quả, có khả năng máu sẽ ứ lại trong lòng mạch khi trở về từ chi dưới và khiến chân sưng lên. Thứ hai, nếu tim không bơm máu tốt, nó có thể khiến thận chậm loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể, khiến chân bị phù.

Tiếng tim đập bất thường hoặc to

Nghe thấy tiếng tim đập trong phòng yên tĩnh không chỉ là đáng sợ mà còn cảnh báo vấn đề đáng lo ngại. Tiếng tim bất thường hoặc to  là những dấu hiệu có vấn đề ở van tim mà bạn cần cảnh giác, một tình trạng có thể dẫn tới những rối loạn tim sau này.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.92400 sec| 773.438 kb