Thứ 5, 06/10/2022, 12:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo thổi bong bóng từ tuýp dạng "keo" có thể gây ngộ độc

Cảnh báo thổi bong bóng từ tuýp dạng "keo" có thể gây ngộ độc
(Tieudung.vn) - 24 em học sinh ở Lâm Đồng đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng dạng tuýp keo (có ống hút nhỏ để thổi), sau đó tất cả có biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt phải nhập viện theo dõi sức khỏe.

Sáng 17/12, ông Đoàn Minh Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà ( Lâm Đồng) cho biết đơn vị tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an và lực lượng chức năng huyện, làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc hóa chất do thổi bong bóng từ chất lỏng bằng ống hút xảy ra trong trường học trên địa bàn vào ngày 10/12 vừa qua.

ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 10/12, tại Trường Trung học cơ sở Đông Thanh (xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) có 24 học sinh xuất hiện các biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… sau khi chơi trò chơi thổi bong bóng bằng ống hút.

Cảnh báo thổi bong bóng từ tuýp dạng "keo" có thể gây ngộ độc

Keo thổi bong bóng. Ảnh minh họa

Trước đó, những học sinh trên đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng (dạng tuýp đựng keo, có ống hút nhỏ để thổi) tại quán trước khu vực trường học để chơi đùa, có 24 em tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phối hợp với ngành y tế đưa các em học sinh đến Trạm Y tế xã Đông Thanh để kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Rất may không có học sinh nào phải nhập viện điều trị. Đến ngày 17/12, sức khỏe của số học sinh này đã bình thường trở lại.

Theo bác sỹ Cương, sau khi thăm khám, các bác sỹ cũng hướng dẫn học sinh và phụ huynh chú ý theo dõi các triệu chứng bất thường nếu có để kịp thời ngành Y tế xử lý.

Cảnh báo thổi bong bóng từ tuýp dạng "keo" có thể gây ngộ độc

24 em học sinh đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng dạng tuýp keo sau đó tất cả có biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, đau đầu,... Ảnh minh họa

Hiện ngành y tế chưa xác định được chất có thể gây ngộ độc và đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm và yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thành phần của sản phẩm để tìm nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Nhân dân huyện Lâm Hà cũng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng xác minh, kiểm tra làm rõ, đồng thời chỉ đạo ngành y tế, giáo dục, công an, các địa phương tổ chức tuyên truyền, cảnh báo học sinh và phụ huynh không sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; tuyên truyền các giải pháp đảm bảo an toàn , phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học; tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ chơi trẻ em tại các chợ, khu vực trường học… nhằm phòng tránh các trường hợp tương tự xảy ra.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.98032 sec| 774.336 kb