Thứ 6, 22/09/2023, 04:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Y tế xác nhận Việt Nam sẽ đặt mua vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất

Bộ Y tế xác nhận Việt Nam sẽ đặt mua vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất
(Tieudung.vn) - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế xác nhận Việt Nam đặt mua vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất, và được Nga tài trợ một số máy móc, thiết bị chống dịch.

Sáng 14/8, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin Việt Nam có đặt mua Vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất. Đây là loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của thế giới được công bố.

Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Chính phủ Việt Nam, cho biết sẽ tài trợ một số máy móc, sinh phẩm, thiết bị phòng chống COVID-19, bao gồm cả vaccine vừa ra mắt.

Bộ Y tế xác nhận Việt Nam sẽ đặt mua vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất

 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin Việt Nam có đặt mua vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất.

Sau khi nhận văn bản này, đại diện Việt Nam và Nga đã trao đổi về số lượng vaccine Việt Nam có thể đặt, dao động trong khoảng 50-150 triệu liều, trong đó có một phần là phía Nga tặng, một phần là phía Việt Nam trả tiền.

Tuy nhiên, thời điểm tiếp nhận và mua/bán vaccine vẫn chưa rõ ràng, do còn tiếp tục nhiều thủ tục. Về giá vắc xin cũng chưa rõ phía Nga sẽ bán với giá như công bố, hay thấp hơn giá này.

Ngay sau khi Nga công bố vaccine COVID-19, hơn 20 nước trên thế giới cũng đã lập tức đặt mua. Báo Ấn Độ India Times mới đây đưa tin hơn 20 nước, chủ yếu các nước đang phát triển trên thế giới, đặt mua vaccine COVID-19 do Nga sản xuất, trong đó có UAE, Saudi Arabia, Indonesia, Philippines, Mexico, Brazil và India. 

 "Hiện chưa có thông tin Việt Nam sẽ mua bao nhiêu liều vaccine từ Nga. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục phát triển vắc xin của mình".

 

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.40884 sec| 757.625 kb