Thứ 2, 02/10/2023, 04:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nga khẳng định sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 diện rộng vào tháng 9

Nga khẳng định sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 diện rộng vào tháng 9
(Tieudung.vn) - Việc sản xuất vaccine Covid-19 tại Nga sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm nay và đến đầu năm 2021, Nga có thể sản xuất vài triệu liều mỗi tháng.

Ngày 3/8, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov đã mở ra hy vọng cho cuộc chiến chống Covid-19 khi khẳng định Nga sẽ bắt đầu chương trình sản xuất vaccine số lượng lớn vào tháng 9 tới. 

Khi trả lời phỏng vấn với trang Tass, Bộ trưởng Denis Manturov đã tiết lộ kế hoạch sản xuất vaccine hàng loạt sẽ được triển khai ở ba tỉnh niềm Trung nước này là Vladimir, Yaroslavl và Moscow.

Ông Manturov cho biết: "Chúng tôi tự tin có thể bắt đầu chương trình sản xuất vaccine vào tháng 9 tới. Dự kiến, tính tới cuối năm, mỗi tháng Nga sẽ chế tạo khoảng vài trăm nghìn liều một tháng và con số này sẽ tăng lên vài triệu vào đầu năm 2021".

Nga khẳng định sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 diện rộng vào tháng 9

Nga khẳng định sẽ bắt đầu chương trình sản xuất vaccine số lượng lớn vào tháng 9 tới

Cơ quan phụ trách triển khai này là Viện Dịch tễ học và Vi sinh học Gamaleya (Moscow, Nga) hợp tác cùng các công ty Generium, R-Pharm và Binnopharm. Viện Gamaleya không phải cơ quan duy nhất nghiên cứu sản xuất vaccine nhưng được biết đến là đơn vị đi đầu trong công tác này và đã đạt được nhiều thành tựu. 

Theo đó, chính quyền Moscow cho biết, những mẫu vaccine của Gamaleya đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở các đối tượng thử nghiệm và không gây ra biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng có nhiều nghi vấn được đặt ra đối với thông tin trên. Có nhiều nguồn tin cho rằng dù nhóm tình nguyện viên đến từ quân đội không có phản ứng phụ sau khi tiêm thuốc, nhưng vẫn một nhóm các sinh y khoa khác lại ghi nhận các triệu chứng sốt trên 38 độ trong thời gian thử nghiệm. 

Hiện nay, Nga đang tiến hành thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 trên quy mô lớn để đảm bảo hiệu quả và mức độ an toàn đối với người dân. Được biết, vaccine do Viện Gamaleya chế tạo là vaccine vector tái tổ hợp, tức là sử dụng virus hoặc vi khuẩn đã làm giảm động lực để đưa DNA vào bên trong tạo kháng thể.

Nga tiến hành nghiên cứu và sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trong bối cảnh số ca bệnh tại nước này đang đứng thứ 4 trên thế giới sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10026 sec| 766.125 kb