Thứ 3, 26/09/2023, 12:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghịch kéo, bé 8 tuổi ở Quảng Bình bị kéo đâm rách giác mạc

Nghịch kéo, bé 8 tuổi ở Quảng Bình bị kéo đâm rách giác mạc
(Tieudung.vn) - Mới đây, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận một bé trai 8 tuổi bị kéo cắt giấy đâm thủng mắt trong lúc chơi đùa.

Cụ thể, ngày 30/8/2022, các bác sĩ khoa Mắt- hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tiếp nhận cháu N.K.N, 8 tuổi trú tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vào viện trong tình trạng đau nhức mắt phải. 

Bố bệnh nhi cho biết, trong khi chơi kéo cắt giấy, cháu bé không may  bị kéo đâm vào mắt, sau đó gia đình cho cháu nhập viện. 

Nghịch kéo, bé 8 tuổi ở Quảng Bình bị kéo đâm rách giác mạc

Bé trai 8 tuổi bị kéo cắt giấy đâm thủng mắt trong lúc chơi đùa. (Nguồn ảnh: suckhoedoisong.vn)

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện mắt phải của cháu có vết rách giác mạc vị trí 6 giờ, hình chân chim và mống mắt phòi kẹt vào vết rách, xẹp tiền phòng. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khâu giác mạc, tái tạo tiền phòng cho bệnh nhi. Hiện tại, sau phẫu thuật tình hình của cháu bé đang dần ổn định. 

Bác sĩ Trương Thị Quý Hợi, Phó khoa Mắt cho biết, rất may cho cháu là tai nạn làm mắt bé chỉ bị tổn thương giác mạc ở vị trí 6 giờ và cách xa diện đồng tử, nên sau này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị lực của cháu. 

Bác sĩ Hợi khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên cho các cháu nhỏ chơi vật sắc nhọn vì có nguy cơ đâm vào cơ thể, đặc biệt là mắt. Đã có nhiều trường hợp mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng hậu quả di chứng nặng nề về thị lực cho các cháu.

Khi bị chấn thương mắt, gia đình nên đưa người bệnh đến các cơ sở y tế ngay, không nên dùng các dụng cụ gắp dị vật ra vì có thể đó là tổ chức nội nhãn bị phòi qua vị trí tổn thương nhãn cầu, lúc đó, tổn thương mắt sẽ bị nặng nề hơn.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.55885 sec| 757.047 kb