Thứ 2, 02/10/2023, 06:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ban Dân vận Trung ương đề xuất tiêm vaccine dịch vụ

Ban Dân vận Trung ương đề xuất tiêm vaccine dịch vụ
(Tieudung.vn) - Ban Dân vận Trung ương vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ nêu một số vấn đề cần quan tâm liên quan đến công tác chống dịch Covid-19. Trong đó, kiến nghị cần sớm nghiên cứu triển khai "tiêm vaccine dịch vụ"…

Ban Dân vận Trung ương đề xuất tiêm vaccine dịch vụ

Liên quan đến công tác chống dịch Covid-19, Ban kiến nghị Thủ tướng sớm được nghiên cứu triển khai.việc "tiêm vaccine dịch vụ" . Ảnh: TTXVN

Tin ngày 13/8 từ Ban Dân vận Trung ương cho hay, cơ quan này vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ nêu một số vấn đề cần quan tâm liên quan đến công tác chống dịch Covid-19. Trong đó, Ban kiến nghị việc "tiêm vaccine dịch vụ" cần sớm được nghiên cứu triển khai. Điều này không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động mà còn không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Theo Ban Dân vận Trung ương, các tỉnh, thành cần xem xét kế hoạch ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân lao động để duy trì sản xuất, đảm bảo mục tiêu kép của Chính phủ và việc làm, cho công nhân.

Ngoài ra, Ban cũng đề nghị Bộ Y tế xem xét trong trường hợp cụ thể có thể phong tỏa toàn bộ khu vực xuất hiện F0 và không di chuyển F0, F1 ra ngoài về khu tập trung; nghiên cứu lại việc xét nghiệm toàn dân, chỉ áp dụng khi có F0, và ưu tiên bệnh viện cho điều trị, dồn người cách ly ra khỏi bệnh viện trừ F0 nặng.

Dẫn thống kê từ các cấp công đoàn, Ban Dân vận Trung ương cho hay tính đến 5/8, trên địa bàn 49 tỉnh, thành phố ghi nhận trên 21.900 công nhân, viên chức, lao động là F0; gần 94.300 F1, hơn 210.500 F2...

Ban Dân vận Trung ương đề xuất tiêm vaccine dịch vụ

Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt đến miễn dịch cộng đồng, Bộ Y tế sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ. Ảnh: SkyNews

Tháng 6/2021, cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid-19 nêu chủ trương, sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các nhóm ưu tiên, đạt đến miễn dịch cộng đồng, Bộ Y tế sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

Mới đây, để bảo đảm việc tiếp cận vaccine và tăng khả năng huy động nguồn lực , TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Y tế có chủ trương chính thức cho phép một đơn vị thực hiện hợp tác công - tư, tổ chức thu phí tiêm vaccine theo cơ chế "mua 5 liều vaccine sẽ tặng xã hội một liều".

Bên cạnh đó, hiện Bộ Y tế chưa có hướng dẫn về việc tổ chức tiêm cho người có nhu cầu tiêm và tự chi trả phí, nên thành phố kiến nghị Bộ Y tế sớm ban hành quy định cụ thể giá dịch vụ tiêm chủng theo quy định tại Nghị định 104/2016 của Chính phủ về hoạt động tiêm chủng.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88461 sec| 774.43 kb