Thứ 6, 22/11/2024, 14:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ăn thực phẩm này bạn không cần phải lo tóc bạc sớm

Ăn thực phẩm này bạn không cần phải lo tóc bạc sớm
(Tieudung.vn) - Có rất nhiều thực phẩm tốt cho tóc bạn chỉ cần chăm ăn sẽ thoát khỏi nỗi ám ảnh tóc rụng và bạc sớm.

Đậu đen

đậu đen
 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, để khắc phục tóc của bạn ít bị bạc, hàng ngày bạn nên ăn nhiều màu đen, như vừng đen, mộc nhĩ đen, đậu đen, nếp cẩm... đặc biệt là đậu đen (đỗ đen).

Rau chân vịt ngừa rụng tóc, giúp đen tóc

Thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng rụng tóc. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng khi người phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh. Rau chân vịt còn gọi là rau bina là loại rau rất giàu sắt và vitamin, giúp duy trì sức khỏe cho mái tóc. Nó không chỉ giúp mái tóc bóng khỏe, làm chân tóc chắc, ngăn ngừa rụng tóc và mất màu của tóc.

Cá hồi

Tóc là một sợi protein (như là móng tay), có nghĩa là bạn cần ăn protein để phát triển các sợi mới và giữ lại những cái hiện có mạnh mẽ. Protein cần thiết để sản xuất keratin, một thành phần cấu trúc quan trọng của mái tóc. Một sự lựa chọn thông minh là protein từ thực phẩm của biển như cá hồi, đã được chứng minh để tăng cường sức khỏe tóc ở phụ nữ nhờ axit béo omega -3 và các vitamin.

Mật ong

Khi được sử dụng như một thuốc dùng ngoài da, mật ong có thể làm cho tóc mỏng nhìn như dày hơn. Trong một nghiên cứu của các bệnh nhân có viêm da tiết bã, ngứa và rụng tóc, những người áp dụng một giải pháp 90 % mật ong và 10% nước để gội đầu của họ mỗi ngày trong 4 tuần. cho thấy có sự cải thiện rụng tóc rõ rệt ở giai đoạn cuối của nghiên cứu.

Hàu

Kẽm là một chất dinh dưỡng rất tốt khi nói đến việc ngăn ngừa và điều trị rụng tóc. Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã so sánh hàm lượng kẽm của 50 người bị rụng tóc từng vùng với 50 người có tóc khỏe mạnh và thấy rằng tất cả các bệnh nhân rụng tóc có nồng độ kẽm thấp hơn đáng kể. Một nghiên cứu khác đã kiểm tra nồng độ kẽm và đồng trong 312 đàn ông và phụ nữ bị rụng tóc. Không có vấn đề nguyên nhân của rụng tóc nhưng tất cả các đối tượng có nồng độ kẽm thấp hơn đáng kể so với nhóm chứng.

Do vậy, việc bổ sung kẽm và ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm có thể làm chậm rụng tóc ở phần lớn các trường hợp này, vì vậy nó là một ý tưởng tốt để thêm thực phẩm giàu kẽm vào chế độ ăn uống của bạ. Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, hàu có chứa kẽm nhiều hơn bất kỳ thực phẩm khác. Ngoài ra, các nguồn thực phẩm khác cũng giàu kẽm bao gồm quả óc chó, rau chân vịt, trứng, hạt hướng dương, đậu xanh, mầm lúa mạch…

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.35920 sec| 784.102 kb