Ớt
Không chỉ là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn cay, những trái ớt đỏ mọng có chứa rất nhiều capsaicin – một trong những chất hóa học có khả năng phòng một số bệnh ung thư rất hiệu quả.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô cung cấp protein, chất xơ, mangan, magiê, phốt pho và nguồn kẽm phong phú, tăng cường khả năng miễn dịch, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phân chia tế bào, cải thiện giấc ngủ, tâm trạng, mắt và sức khỏe làn da.
Hạt Chia
Loại hạt này có lượng tiêu thụ tăng nhanh trong vài năm qua nhờ mức độ cao các chất dinh dưỡng và lượng calo thấp. Bên cạnh chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan và khoáng chất, hạt Chia cũng là một nguồn omega-3 và canxi tuyệt vời.
Tỏi
Loại gia vị phổ biến này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Các nhà khoa học cũng phát hiện thấy rằng chất allium trong tỏi có khả năng đào thải các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình phát triển của khối u.
Tảo biển
Loại thực phẩm bổ dưỡng này rất giàu chất beta-carotene, protein, vitamin B12, chất xơ, diệp lục và axít béo, giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
Quả nam việt quất
Nam việt quất được biết đến trong nhiều năm qua như một thực phẩm hỗ trợ chống nhiễm trùng đường tiết niệu. Những nghiên cứu gần đây cho thấy loại quả này còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nhiễm trùng.