Bông cải xanh
Không chỉ giàu chất chống oxy hóa, bông cải xanh còn có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và loại bỏ các vấn đề viêm nhiễm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh có tác dụng ức chế một loại men có liên quan đến sự phát triển của tế bào ung thư.
Tỏi
Tỏi là một trong những loại gia vị cơ bản dùng để chế biến thức ăn. Chúng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Tinh dầu có trong tỏi cũng chứa tác dụng ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như cảm cúm, chống viêm… Ngoài ra, bổ sung loại gia vị này vào các món ăn cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Quả óc chó
Quả cóc chó chứa nhiều protein, mangan, chất xơ và chất béo không bão hòa có lợi cho tim.
Dâu tây
Dâu tây rất giàu vitamin C và các chất chống ô xy hóa thân thiện với da giúp chữa lành da khỏi tác hại do tia UV và ô nhiễm. Ăn dâu tây cũng có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh do hàm lượng folate cao.
Bông atisô
Atisô, chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại rau, có thể tăng cường năng lượng và tăng cường sức khỏe của tim và gan.
Quả việt quất
Quả việt quất đặc biệt giàu anthocyanin, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Các vitamin C và K, và mangan có trong quả việt quất cũng ngăn ngừa bệnh tim và mất trí nhớ liên quan đến tuổi già.
Sô cô la đen
Hầu hết các lợi ích của sô cô la đen đến từ chất chống ô xy hóa flavonol, giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Quả anh đào (cherries)
Quả anh đào, giống như quả việt quất, rất giàu anthocyanin làm giảm viêm và giảm cholesterol.