Chiều 14.6, bác sĩ Lê Xuân Phương, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), cho biết sau khi nhận được thông tin nhiều công nhân tại Công ty TNHH YI DA Việt Nam (thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê) có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn cơm trưa cùng ngày, ông Phương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ và các bên liên quan lấy mẫu thức ăn của công nhân, niêm phong để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Công nhân được đưa đi cấp cứu - Ảnh: T. QUỲNH |
Theo ông Phương, cơm trưa của công nhân gồm có thịt, đỗ, tép, canh rau... Sau khi dùng cơm, hơn 70 công nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn,... được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê điều trị. 6 trường hợp bị nhẹ được chăm sóc tại công ty.
Ông Bùi Đức Nhẫn - giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Thọ - cho biết qua báo cáo ban đầu, có khoảng 40 công nhân có biểu hiện bị đau bụng sau bữa trưa phải nhập viện. Hầu hết công nhân bị ngộ độc nhẹ và nhiều khả năng do ngộ độc thực phẩm.
Hiện cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đang có mặt tại công ty YIDA để làm rõ vụ việc.