Bơ
Kiểm soát lượng đường trong máu là việc làm rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường. Sở hữu hàm lượng chất béo không bão hòa đơn và chất xơ cao là nguyên nhân giúp loại quả này có lợi cho sức khỏe. Theo Maggie Michalczyk, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago, quả bơ có hương vị tuyệt vời và ít đường nên thường được dùng thay thế món tráng miệng.
Ngoài ra, mọi người nên sử dụng quả bơ kèm với một số loại thực phẩm khác để dễ kiểm soát lượng đường huyết hơn.
Dưa hấu
Không chỉ đem lại lợi ích cho cơ thể, dưa hấu còn là món ăn giải nhiệt lý tưởng vào những ngày hè nắng nóng. Theo một nghiên cứu tới từ Tạp chí Nông nghiệp và hóa thực phẩm Hoa Kỳ, các axit amin trong nước ép dưa hấu giúp các vận động viên phục hồi thể lực nhanh hơn sau khi hoạt động cường độ cao.
Hơn nữa, loại quả này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B1 giúp tăng cường hệ miễn dịch và no lâu. Ngoài ra, chất chống oxy hóa lycopene trong dưa hấu có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng rối loạn tuần hoàn.
Táo
Những trái táo giòn, ngon ngọt có thể giúp cơ thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường. Táo rất giàu chất xơ hòa tan, vitamin C và chất chống oxy hóa. Chúng cũng chứa pectin, giúp giải độc cơ thể và loại bỏ các chất thải nguy hại cũng như làm giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân tiểu đường lên đến 35%.
Táo giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, giảm nguy cơ ung thư và tránh các bệnh về mắt ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Quả anh đào
Quả anh đào là một trong những trái cây được xếp hạng thấp nhất về chỉ số đường huyết là 22. Anh đào có chứa chất chống oxy hóa, beta-carotene, vitamin C, kali, magiê, sắt, chất xơ và folate. Thêm vào đó, anh đào chứa anthocyanins được biết đến là giúp lượng đường trong máu thấp hơn bằng cách tăng sản xuất insulin lên đến 5%. Chúng cũng giúp chống lại bệnh tim, ung thư và các bệnh khác được phổ biến trong số những người mắc bệnh tiểu đường.
Kiwi
Đây là loại quả chứa nhiều kali, chất xơ và vitamin C, hàm lượng carbs thấp, có tác dụng điều chỉnh mức đường huyết cần thiết cho bệnh nhân đái tháo đường.
Cam
Cam được biết đến với hàm lượng vitamin C cao, carb thấp và chứa chất kali. Đây là một trong những loại quả an toàn cho bệnh nhân đái tháo đường.
Đu đủ
Đu đủ là loại hoa quả tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh khác nhau nếu dùng đúng cách, trong đó có bệnh đái tháo đường. Hai miếng đu đủ sẽ cung cấp 1 khẩu phần cacbon-hydrate, thêm 1 hộp sữa chua không đường cùng một món ăn chính là đủ cho một bữa sáng lý tưởng cho bệnh nhân đái tháo đường.