Cà chua
Chị em không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên có hương vị thơm ngon hơn hẳn loại để trong tủ lạnh. Việc để cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của loại quả này. Nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. 65% các hợp chất này sẽ biến mất nếu để trong tủ lạnh.
Quả dưa
Các loại quả dưa không nên để trong tủ lạnh. Thay vào đó, chúng nên được để trên mặt bàn để giữ được hương vị. Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), khi một số loại thực phẩm được giữ ở nhiệt độ phòng, chúng có thể có nhiều chất chống ô xy hóa hơn.
Bánh mì
Khi bạn giữ bánh mì trong tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh bị ôi thiu hơn và bánh mì cũng bị khô. Thay vào đó, bánh mì tươi phải luôn được bảo quản trong không gian khô ráo và thoáng mát, theo Times of India.
Hành tây
Một số người có thói quen bảo quản hành tây trong tủ lạnh. Tốt nhất nên giữ chúng ở nơi khô ráo và tối, nơi chúng không mọc mầm và thông gió. Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần nửa củ hành tây, bạn có thể bọc chúng trong giấy bạc và bảo quản trong tủ lạnh.
Mật ong
Mật ong sẽ kết tinh khi giữ trong tủ lạnh. Nó trở nên sần sùi và hầu như rắn chắc, vì vậy gần như không thể sử dụng.
Mật ong giữ trong một thời gian thực sự dài miễn là nó được lưu trữ ở nhiệt độ phòng. Mật ong là loại thực phẩm duy nhất không bị hỏng và không cần phải lưu trữ trong tủ lạnh.
Táo
Bạn có thể làm lạnh táo nếu bạn thích chúng lạnh, nhưng không cần thiết. Trong thực tế, làm lạnh chúng có xu hướng phá vỡ độ giòn của chúng.
Táo là một loại trái cây đẹp để trưng bày trên bàn hoặc quầy trong vài tuần. Vào thời điểm đó, bất kỳ thứ gì chưa được ăn có thể được cho vào tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ thêm vài ngày nữa.