Trứng
Một quả trứng chứa 9 loại axít amin thiết yếu. Trứng chứa rất nhiều protein và vitamin D tự nhiên tốt cho cơ thể.
Lô hội
Đặc tính chống lão hóa của lô hội được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.
Uống nước ép lô hội được biết là làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh collagen.
Thịt gà không da
Thịt gà chứa nhiều protein nhưng không tính phần da bởi vì phần này chứa rất nhiều lipit, chất béo độc hại. Khi bạn tiêu thụ thịt gà nạc không da, các protein trong gà sẽ được tiêu hóa, chuyển hóa thành các axit amin quan trọng, thúc đẩy tái tạo collagen, phục hồi cấu trúc da, đẩy lùi nếp nhăn trên gương mặt.
Tỏi
Tỏi chứa một chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, giúp bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do, hạn chế tình trạng phá vỡ collagen trên da gây ra các tình trạng nếp nhăn cũng như dị ứng da. Hãy băm tỏi nhỏ và để ít nhất trong 10 đến 15 phút trước khi thêm vào món ăn chế biến để tận hưởng lợi ích tối đa từ tỏi.
Cà chua
Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen và làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn và dày hơn một chút.
Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu của bạn. Nghiên cứu cho thấy sau 6 tuần ăn cà chua thường xuyên, cho thấy cải thiện sức khỏe da đáng kể.
Các loại quả mọng
Quả việt quất và quả mâm xôi là lựa chọn hàng đầu. Chúng chứa flavonoid, polyphenol, vitamin, chế phẩm sinh học và nhiều chất chống oxy hóa.
Chúng có tác dụng nhặt các gốc tự do - được ví là “rác” trong cơ thể - để thải ra ngoài, và có thể thúc đẩy tái tạo tế bào da tươi mới.