Tốt cho máu
Đúng với tên gọi "chuối đỏ" ăn loại chuối này sẽ giúp bổ máu hiệu quả. Đây là loại thực phẩm giúp cung cấp vitamin dồi dào cũng như có những dưỡng chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, chuối đỏ còn giúp cải thiện hàm lượng hemoglobin trong cơ thể một cách nhanh chóng. Từ đó giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và thanh lọc máu bằng cách ngăn chặn những lượng đường thừa. Đối với những bệnh nhân thiếu máu thì việc ăn chuối đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo, vì theo chuyên gia vitamin B có trong loại chuối này sẽ hạn chế bệnh thiếu máu.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Ngăn ngừa sỏi thận
Kali làm giảm nguy mắc bệnh sỏi thận. Chuối đỏ chứa nhiều kali chính vì vậy có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Ăn chuối đỏ thường xuyên là một cách hiệu quả để làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Như đã nói ở trên, chuối đỏ có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm mức cholesterol trong cơ thể. Những yếu tố này góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim như bệnh mạch vành và đột quỵ.
Giúp hạ đường huyết
Chuối đỏ là một nguồn cung cấp tinh bột kháng, một loại chất xơ hòa tan. Nó có thể giúp giảm lượng đường trong cơ thể sau bữa ăn và cải thiện độ nhạy insulin. Trong chuối đỏ chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như flavonoid và khoáng chất như kali trong trái cây cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường.
Tăng cường hệ miễn dịch
Một quả chuối đỏ giàu beta-carotene và vitamin C. Đây là các chất chống oxy hoá mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật để duy trì sức khoẻ tốt, không bị cảm lạnh và cảm cúm.
Tốt cho hệ thần kinh
Chuối có nhiều sinh tố B giúp hệ thần kinh bình tĩnh và tư duy tốt. Các vitamin B6 có trong chuối giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu, cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn. Chất tryptophan – một loại protein mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin – giúp thư giãn, cải thiện tâm trạng. Vì thế, chuối cũng đặc biệt rất hữu ích với những người mắc chứng trầm cảm hay trầm cảm theo mùa.