Tác dụng của uống trà bưởi mật ong
Làm đẹp và xóa tàn nhang
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Bưởi giàu vitamin C, có khả năng ngăn ngừa sắc tố melanin gây nám da, giảm sự hình thành các vết nám trên da, giúp da mịn màng không tỳ vết. Phụ nữ thường xuyên uống trà bưởi mật ong để cải thiện làn da đen sạm, rất thích hợp cho những chị em phụ nữ ngồi văn phòng lâu.
Thải ƌộc nội tạng
Mật ong có tác dụng làm ẩm rυột, uống nước mật ong thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng táo bóп.
Còn bưởi là loại trái cây tính lạnh, rất giàu chất xơ có thể thúc đẩy nhu động rυột và cải thiện chức năng đường tiêu hóa. Trà bưởi mật ong cực kỳ có lợi cho những người bị rối loạn tiêu hóa, táo bón.
Giảm ho và giải đờm
Vào mùa thu đông dễ viêm nhιễm đường hô hấp trên, gây ho, viêm phế quản mãn tính… Thường xuyên uống trà bưởi mật ong, kết hợp ngâm chân sẽ giúp làm ấm cơ thể, từ đó giảm ho, giảm đờm, giảm hen suyễn. Nó cũng thích hợp cho những người bị khô và ngứa cổ họng lâu ngày.
Ngăn ngừa cảm lạnh
Vitamin C trong trà bưởi mật ong tác dụng phòng bệпh nhất định đối với bệпh cảm cúm. Đồng thời trà bưởi tác dụng thanh tâm khử hỏa, làm dịu cổ họng, giảm đờm. Những người dễ bị cảm cúm nên bổ sung vitamin C và trà bưởi mật ong là lựa chọn hàng đầu để bổ sung vitamin C.
Bổ sung vitamin cho cơ thể
Trà bưởi mật ong chứa vitamin A, B, C, P... cũng như các khoáng chất như sắt, canxi, đồng, mangan, kali và phốt pho, tất cả đều cần thiết cho cơ thể con người.
Hàm lượng vitamin C trong trà bưởi mật ong rất cao, loại vitamin này rất cần thiết trong việc tăng cường sức đề kháng.
Hỗ trợ giảm cân
Bưởi tính thanh mát, chứa nhiều axit giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn quá no, bên cạnh đó bưởi còn giúp phân giải chất béo dư thừa và chất cặn bã ra ngoài cơ thể, vì vậy giúp tiêu mỡ tốt hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu bạn kiên trì uống trà bưởi mật ong trong 3 tháng, bạn có thể đạt được hiệu quả thay đổi vóc dáng, làm đẹp và giảm cân.
Cách làm trà bưởi mật ong
Nguyên liệu
2 muỗng cà phê trà đen
½ trái bưởi
2 muỗng mật ong
170ml nước nóng
Đá viên
Sơ chế nguyên liệu
Bưởi bóc vỏ, lấy phần thịt bưởi và bỏ hạt.
Sau khi lấy phần thịt bưởi xong, xé nhỏ phần thịt bưởi ra từng tép nhỏ.
Ủ trà đen
Chuẩn bị bình, cho trà đen vào ủ cùng 170ml nước nóng.
Ủ trà trong 5 phút rồi vớt bỏ phần bã trà ra rồi để nguội.
Cách pha trà bưởi mật ong
Chuẩn bị ly, cho thịt bưởi và 2 muỗng canh mật ong vào ly.
Tiếp đến, dầm nát bưởi để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Thêm đá viên vào và đổ nước cốt trà đen lên trên, khuấy đều hỗn hợp.