Thứ 5, 09/02/2023, 12:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 sai lầm nghiêm trọng khi ăn sáng gây hại cả nhà

5 sai lầm nghiêm trọng khi ăn sáng gây hại cả nhà
(Tieudung.vn) - Ăn sáng không đúng cách khiến cả nhà bị hại sức khỏe mà bạn không hay biết.

Thức ăn chính là sữa và trứng gà

ăn sáng
Bạn tuyệt đối không nên ăn sữa và trứng gà liên tiếp trong bữa sáng.

Sữa và trứng gà làm thức ăn chính thường là lựa chọn của rất nhiều người cho bữa sáng, tuy nhiên cách kết hợp lại không khoa học chút nào. Trứng gà và sữa là hai loại tuy có hàm lượng protein cao nhưng nguồn protein ấy chỉ cung cấp năng lượng phần nào cho hoạt động của các cơ quan riêng lẻ trên cơ thể chứ không thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho toàn bộ cơ thể, do vậy ngay sau khi ăn chúng ta đã có cảm giác đói, hoặc cảm giác đầy bụng khó chịu.

Nhịn ăn sáng hoặc chỉ ăn qua loa

Sau một đêm dài mà không được cung cấp thêm năng lượng cơ thể chúng ta sẽ trở nên kiệt sức, mệt mỏi, uể oải, khó tập trung  nên không thể nào làm việc hiệu quả được. Ngoài ra, nếu bạn nhịn ăn sáng hoặc ăn sáng quá ít, cơ thể đói lả sẽ gây ra tình trạng rối loạn hormone trong cơ thể dẫn đến stress kéo dài và dễ tăng cân hơn.

Và nếu tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cũng như suy giảm về thể chất kéo theo nhiều hệ quả xấu.

Chỉ ăn trái cây

Nhiều bạn gái ngày nay do nhu cầu và làm đẹp nên có thói quen chỉ nhấm nháp một ít trái cây thay cho bữa sáng. Tuy nhiên, biện pháp này lại không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Vì trái cây có rất ít lượng protein và calo cần thiết để tạo ra năng lượng duy trì hoạt động hàng ngày. Đặc biệt, nếu ăn phải những loại trái cây không thích hợp trong lúc bụng đói như hồng, cam quýt, cà chua, chuối,...sẽ gây hại rất nhiều cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

Ăn lại đồ thừa của bữa tối

Rất nhiều người nghĩ rằng tận dụng lại đồ ăn từ tối hôm trước cho bữa sáng để tránh lãng phí, lại tiết kiêm được thời gian chuẩn bị bữa sáng. Nhưng thói quen này là một sai lầm lớn. Việc dùng lại đồ ăn thừa của bữa tối hôm trước là điều không nên. Bởi một vài loại rau xanh để qua đêm có thể sinh ra axit nitrous (HNO2, chất gây ung thư), ăn vào rất hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng thức ăn không giữ lại giá trị dinh dưỡng toàn vẹn sau thời gian dài lưu trữ. Vì vậy, bữa sáng nên cố gắng ăn đồ ăn tươi mới, đối với các thức ăn thừa, nhất định phải bảo quản tốt để tránh biến chất, đồ ăn lấy trong tủ lạnh ra phải hâm nóng hoàn toàn. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian, bạn có thể chế biến sơ qua thức ăn từ trước.

Vừa đi vừa ăn

Do không có thời gian chuẩn bị bữa sáng, nhiều người thường ăn vội ngoài vỉa hè hoặc vừa đi vừa ăn, vừa làm vừa ăn,… Đây là thói quen khó bỏ của đại đa số các bạn sinh viên hay dân công sở. Thói quen này không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng nhất là tăng nguy cơ đau dạ dày. Ngoài ra, thức ăn ngoài đường, ngoài hàng quán thường không đảm bảo an toàn. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý, dành ít nhất từ 15 – 20 phút để thư thái dùng bữa sáng rồi mới tiếp tục các công việc khác.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20470 sec| 781.188 kb