Thứ 6, 22/11/2024, 08:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu

5 loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu
(Tieudung.vn) - Xoài, lê, táo... là những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà nhiều người không biết đâu nhé.

Xoài

xoài
 

Nếu xoài là một trong những khoái khẩu của các mẹ thì nên tiếp tục ăn xoài trong thời kỳ . Xoài chứa nhiều vitamin C giúp điều hòa việc tiêu hóa, giảm táo bón trong thai kỳ và giảm bớt các bệnh nhiễm trùng nhẹ.

Một trái xoài xắt nhỏ cung cấp 100% lượng vitamin C hàng ngày (RDA) của một người và hơn một phần ba lượng RDA vitamin A của họ. Nếu một em bé bị thiếu vitamin A có thể làm cho khả năng miễn dịch thấp hơn và nguy cơ xảy ra các biến chứng sau sinh cao hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp.

Quả lê

Lê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng sau đây: chất xơ, kali, folate

Chất xơ trong quả lê có thể giúp giảm táo bón, triệu chứng mà các thai phụ thường gặp. Kali có lợi cho sức khỏe tim mạch cho cả phụ nữ và trẻ nhỏ đồng thời kích thích tái tạo tế bào.

Folate hay axit folic là những vi chất lý tưởng cho các mẹ thời kỳ mang thai. Những chất này rất quan trọng để ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi đang phát triển. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến về việc liệu có nên dùng quả lê trong khi đang mang thai hay không? Vì vậy, tốt nhất là bà bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nó. 

Táo

Táo chứa các chất dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển, bao gồm: Vitamin A và C, chất xơ, kali.

Mẹ bầu ăn táo trong khi mang thai có thể làm giảm khả năng bé phát triển bệnh hen suyễn và dị ứng theo thời gian.

Đu đủ chín

Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh.

Chuối chín

Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67916 sec| 780.023 kb