Thứ 2, 25/11/2024, 12:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Loại nước ép giúp bạn ngừa ung thư hiệu quả

Loại nước ép giúp bạn ngừa ung thư hiệu quả
(Tieudung.vn) - Một số loại nước ép dưới đây giúp bạn phòng ngừa ung thư một cách hiệu quả.

Củ dền (củ cải ngọt)

nước ép củ dền
 

Nước ép củ dền được biết đến với các thành phần có trong điều trị bệnh máu trắng. Đây là một nguồn carotenoid dồi dào, có lợi trong việc điều trị mọi loại ung thư. Nước ép củ dền có tính cô đặc, vì vậy bạn nên pha loãng với các loại nước ép dịu hơn như nước ép cà rốt hay nước ép táo.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa indole-3-carbinol, một chất chống oxy hóa làm phân rã estrogen và thúc đẩy miễn dịch chống lại ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

Cà rốt

Nước ép cà rốt được xem là loại nước thần trong việc điều trị nhiều loại bệnh. Chất beta-carotene có trong vỏ cà rốt là một chất bảo vệ tự nhiên khỏi các da và các khối u ác tính. Hãy chọn những củ cà rốt cứng cáp, vỏ mịn, không nứt gãy và không còn rễ.

Nước ép quả lựu

Nước ép quả lựu, dồi dào chất chống oxy hóa, là vũ khí bí mật trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư. Nước lựu có chứa folate, kali, vitamin E, polyphenol và acid pantothenic làm giảm sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư phổi.

Nước ép nho đỏ

Nho đỏ chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại bệnh ung thư. Đồng thời, nho chứa hợp chất resveratrol dễ dàng ức chế các enzym có nguy cơ gây ung thư. Đặc biệt hơn, các chuyên gia còn nhấn mạnh ăn nho còn rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể người.

Nước ép củ cải

Củ cải dường như đã được dùng để điều trị ung thư trong nhiều thế kỷ. Rễ củ cải còn có tác dụng tái tạo lại tế bào corpuscles máu đỏ để cung cấp oxy cho những tế bào đang bị ung thư hư hại. Đặc biệt là, nó còn giải độc thận, gan và bạch huyết, thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào khỏe mạnh.

Nước ép măng cụt

Là loại trái cây có nguồn gốc vùng nhiệt đới Đông Nam Á. Nước măng cụt có chứa các hợp chất polysaccharide chống ung thư hoặc chống vi khuẩn. Chúng giúp ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.74958 sec| 779.945 kb