Thứ 2, 25/11/2024, 11:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 nhóm người không nên ăn bún kẻo rước họa vào thân

4 nhóm người không nên ăn bún kẻo rước họa vào thân
(Tieudung.vn) - Bún là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, những nhóm người sau nên nói không với thực phẩm này nếu không muốn gây hại cho sức khỏe.

Phụ nữ đang

Mặc dù bún không phải là độc hại nhưng để tạo độ giòn, dai, không bết dính thì người sản xuất thường cho thêm hàn the vào trong quá trình sản xuất. Ăn bún có hàn the tích lũy dần trong cơ thể sẽ gây ra ngộ độc tiêu hóa như nôn mửa, đau bụng tiêu chảy...

4 nhóm người không nên ăn bún kẻo rước họa vào thân

Với thai nhi, hàn the cực kỳ nguy hiểm. Nguyên nhân là bởi hầu hết đều là loại hàn the công nghiệp, lẫn rất nhiều tạp chất độc hại có thể phá vỡ quá trình phát triển của em bé.

Người bị ốm, sốt

4 nhóm người không nên ăn bún kẻo rước họa vào thân

Đây cũng là nhóm người không được ăn bún. Bởi khi cơ thể đang yếu, ăn bún vào rất dễ bị lạnh bụng, khó tiêu và đi ngoài. Người bị ốm, sốt nên ăn những nhẹ như cháo đỗ xanh, cháo thịt, hoặc soup để giảm gánh nặng cho đường tiêu hoá.

Người bị dạ dày, đại tràng

4 nhóm người không nên ăn bún kẻo rước họa vào thân

Những người bị bệnh đường tiêu hóa nên kiêng bún. Nguyên do là vì bún được làm từ bột gạo, ngâm với nước trước khi làm khoảng 1 ngày để bột nở ra. Trong thời gian này sẽ có quá trình lên men của tinh bột, vì thế khi ăn người bệnh dễ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, hại dạ dày.

Trẻ nhỏ

4 nhóm người không nên ăn bún kẻo rước họa vào thân

Bún, mì là món ăn nhanh, được trẻ nhỏ yêu thích. Song vì lợi nhuận, người sản xuất bún thường cho hóa chất trong quá trình chế biến. Nếu trẻ nhỏ thường xuyên ăn bún sẽ ảnh hưởng tới đường tiêu hóa chưa hoàn thiện của trẻ. Vì vậy, tốt nhất không nên cho trẻ ăn bún quá sớm hoặc hạn chế món này với trẻ.

Cách lựa chọn bún không hóa chất

Thông thường, bún sạch được làm từ gạo nguyên chất sẽ có màu trắng đục, thậm chí rất đục như màu cơm. Còn bún được tẩy trắng bằng hóa chất sẽ có màu trắng sáng, óng. Khi mua, hãy sử dụng đèn cực tím chiếu vào nêu thấy bún phát sáng thì có nhiễm chất Tinopal.

4 nhóm người không nên ăn bún kẻo rước họa vào thân

Ngoài ra, bún được cho hàn the thường giòn, dai, trong khi bún sạch sẽ dễ bị nát, đứt gãy khi sờ vào. Vì vậy, khi mua người nên dùng tay sờ thử để xem bún có dễ nát, đứt gãy và cảm giác hơi dính hay không. Nếu có những dấu hiệu này thì đó là bún sạch. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng que thử hoặc dùng bột nghệ cho vào, nếu thấy bún chuyển sang màu xám thì trong đó có chứa hàn the.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11758 sec| 772.578 kb