Thứ 6, 29/09/2023, 00:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 mẹo giúp bạn giảm cân mà không cần nỗ lực

4 mẹo giúp bạn giảm cân mà không cần nỗ lực
(Tieudung.vn) - Thực hành quy tắc Hara Hachi Bu, kiểm tra cân nặng thường xuyên... là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không cần nỗ lực.

Thực hành quy tắc Hara Hachi Bu

4 mẹo giúp bạn giảm cân mà không cần nỗ lực

Ăn no vừa phải giúp bạn nhanh. Nguồn ảnh: Internet 

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bill Bradley, người đã giảm thành công 23 kg nhờ những thói quen đơn giản, cho biết Hara Hachi Bu là quy tắc ăn uống của người Nhật, nó có ý nghĩa là "chỉ ăn no đến 80%".

Thói quen của anh là luôn để bụng đói nhẹ suốt cả ngày. Điều này giúp cải thiện năng lượng và khiến anh tự tin rằng mình đã giảm cân đúng cách. 

"Tôi nghĩ đó sẽ là một thói quen khó, nhưng hóa ra nó lại là một trong những cách dễ dàng nhất. Điều quan trọng ở đây không phải là tính lượng calo, mà là tạo thói quen không ăn quá nhiều", Bradley .

Kiểm tra cân nặng thường xuyên

Việc kiểm tra cân nặng mỗi ngày hoặc ít nhất vài ngày một lần sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tốt hơn và suy nghĩ tối thiểu hai lần trước khi định ăn thêm một miếng bánh ngon trước mắt.

Ăn có probiotics

Không phải tất cả các thực phẩm probiotic đều giúp bạn giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy hệ tiêu hóa của những người béo phì khác với những người bình thường. Thực phẩm có chứa lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus sẽ có thể thay đổi tình hình này. Bởi vậy, bạn nên tăng cường các sản phẩm sữa có probiotic.

Hít thở sâu

Hít thở sâu sẽ giúp giảm nồng độ hormone cortisol giúp giảm tình trạng tăng cân, căng thẳng.

Ngoài ra tăng lượng oxy hít vào cũng giúp thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể. Khi bạn thở ra nhanh hơn bình thường, bạn sẽ đẩy nhiều khí CO2 hơn và khiến tế bào phải dùng nhiều năng lượng hơn.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.33446 sec| 773.273 kb