Thứ 3, 03/10/2023, 10:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 loại quả người đau dạ dày không nên ăn

4 loại quả người đau dạ dày không nên ăn
(Tieudung.vn) - Đối với người đau dạ dày thì việc lựa chọn đúng loại quả để ăn là vô cùng quan trọng.

Đau dạ dày là gì?

4 loại quả người đau dạ dày không nên ăn

Tình trạng đau dạ dày là một vấn đề sức khỏe phổ biến, đại diện cho một loạt những bệnh lý về hệ tiêu hóa, chẳng hạn như:

Viêm hang vị

Loét dạ dày

Viêm dạ dày tá tràng

Bạn có thể cảm thấy đau ở ba khu vực của khoang bụng là vùng thượng vị, bụng giữa và phía trên, bên trái. Ngoài ra, tùy vào nguyên nhân gây nên mà đau dạ dày có thể xuất hiện dưới dạng từng cơn hoặc liên tục kéo dài, đau âm ỉ hoặc dữ dội. Đi kèm với triệu chứng này là những dấu hiệu khó chịu khác, bao gồm:

Khó tiêu

Đầy hơi chướng bụng

Ợ hơi, ợ chua hoặc ợ nóng

Buồn nôn và nôn

Mất khẩu vị, chán ăn

Trái cây quá chua

4 loại quả người đau dạ dày không nên ăn

Mận, chanh, dâu tây và các loại trái cây có vị chua khác rất được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, những này tương đối chua, sau khi ăn vào sẽ rất khó chịu cho dạ dày. Hơn nữa, những loại trái cây này sẽ phá hủy sự cân bằng axit-bazơ trong dạ dày và gây ra các bệnh về dạ dày. Điều này thậm chí còn tồi tệ hơn đối với những người có vấn đề về dạ dày. Vì vậy, người bị khuyến cáo không nên đụng đến các loại trái cây quá chua.

Trái cây có tính nóng

Một số loại trái cây có tính nóng như sầu riêng, vải, nhãn… thường không được khuyến khích cho người bị đau dạ dày do chúng chứa nhiều đường, chất béo, gây nóng trong người, khó tiêu, đầy hơi. Do đó, người bệnh cần hạn chế ăn để cải thiện bệnh.

Quả hồng

Nếu chưa biết đau dạ dày không nên ăn trái cây gì thì hồng chính là một lời giải đáp. Bởi những người bị bệnh dạ dày, nhất là viêm dạ dày mạn tính khi ăn hồng sẽ gây chướng bụng, đầy bụng, cồn cào trong bụng.

Cà chua

Cũng giống như chanh, cà chua có tính acid cao nên sẽ kích thích dạ dày tiết nhiều dịch vị acid hơn. Ăn nhiều cà chua sẽ tạo nên nhiều acid pantothenic. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ợ nóng và các triệu chứng khác. Do đó, hãy hạn chế ăn cà chua khi bị đau dạ dày, nhất là khi đói.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18575 sec| 773.258 kb