Lạc
Lạc là loại thực phẩm hạt phổ biến trong cuộc sống, không chỉ giòn, ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó rất giàu protein, vitamin và các nguyên tố khoáng vi lượng khác nhau, không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn tăng cường thể chất, có thể nói là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn đậu phộng thường xuyên không chỉ có thể bổ sung thể lực mà còn chứa một lượng lớn chất xơ có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa đường ruột, bồi bổ dạ dày, dưỡng huyết, thanh lọc máu, có tác dụng làm đẹp da.
Thì là
Thì là và thì là là những loại gia vị được sử dụng phổ biến, cần thiết để nấu các món hầm cá. Bởi vì chúng có thể khử mùi hôi trong thịt và làm cho thịt thơm trở lại. Hạt thì là là gia vị, thân và lá của nó cũng có mùi thơm, thường được dùng làm nhân cho các món ăn như bánh hấp và bánh bao.
Cải bi xen (cải Brussel)
Tương tự như bắp cải nhưng cải bi xen có kích thước nhỏ hơn. Đặc biệt trong loại rau này có chứa sulforaphane một hợp chất đã được chứng minh có đặc tính chống ung thư mang lại hiệu quả lớn đối với cơ thể.
Bí đỏ
Là thực phẩm màu da cam chứa nhiều beta carotene và nhiều vitamin như A, B, C, bí đỏ có tác dụng chống lão hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng miễn dịch đối với một số bệnh như cảm lạnh, cảm cúm…
Quả sung
Giàu kali, canxi, sắt và chất xơ cùng vị ngọt tự nhiên khiến sung trở thành một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.