Thứ 2, 02/10/2023, 04:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm cực hại dạ dày người Việt vẫn vô tư ăn

Thực phẩm cực hại dạ dày người Việt vẫn vô tư ăn
(Tieudung.vn) - Việc lựa chọn thực phẩm để ăn bừa bãi chính là nguyên nhân khiến dạ dày bị tổn thương.

Đồ ăn cay, nóng

Thực phẩm cực hại dạ dày người Việt vẫn vô tư ăn

Bạn nên dừng ngay việc ăn đồ cay nóng.

Sau khi ăn cay có thể có cảm giác buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy xảy ra. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày thì hãy chọn thức ăn nhẹ, chẳng hạn như cháo kê là một món tốt cho dạ dày, tránh các thức ăn cay như ớt và tỏi, để không kích thích hệ tiêu hóa và làm tăng tình trạng nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Cà phê

Cà phê có tính axit cao, có thể gây kích ứng thành bụng và gây đau bụng. Ngoài ra, caffeine trong cà phê cũng có thể khiến dạ dày sản xuất axit quá mức nên gây viêm loét và những cơn đau trầm trọng hơn.

Do đó, nếu không muốn dạ dày đau nặng hơn thì bạn nên hạn chế cà phê. Nếu có thèm thì chỉ nên uống một ít vào lúc đã no. Tuyệt đối không nên uống cà phê lúc bụng đói để tác hại không nghiêm trọng thêm.

Các chế phẩm từ sữa

Các chế phẩm có nguồn gốc từ sữa như sữa có chứa lactose là không phù hợp với bệnh nhân không dung nạp lactose và những người không thể dễ dàng tiêu hóa lactose, vì vậy, sau khi ăn có thể dễ bị đầy hơi bụng. Uống quá nhiều lactose có thể gây ra hoặc làm cho tình trạng tiêu chảy trầm trọng hơn.

Thực phẩm chứa nhiều đường 

Đường là một loại rất tốt cho tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ thức ăn. Nhưng nếu đang đói bụng mà bạn lại ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường, tức là bạn đang làm tổn hại đến cơ thể và sức khỏe. Vì khi đó, lượng đường trong máu của bạn tăng cao đột ngột nên dễ mắc bệnh không có lợi cho cơ thể.

Đồ ăn, thức uống lạnh 

Đồ ăn cay nóng không thích hợp cho dạ dày khi đói nhưng những đồ ăn lạnh cũng không phải là một giải pháp cứu nguy cho dạ dày. Thói quen của chúng ta thường khi đói sẽ tìm xem trong tủ lạnh có đồ gì ăn được để chống đói, không quan tâm đến các đồ ăn này như thế nào. Nhưng theo khuyến cáo các đồ ăn lạnh sẽ khiến dạ dày co lại và làm giảm khả năng hấp thu dưỡng chất. Đây sẽ là một điều không có lợi gì khi dạ dày đang trống rỗng.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.96290 sec| 773.305 kb