Dầu ô liu
Dầu oliu tốt cho sức khỏe.
Hãy thêm ngay dầu ô liu vào danh sách dầu ăn dùng cho bữa cơm gia đình bạn. Trong dầu ô liu có các axit béo không bão hòa rất lành mạnh, vừa tốt cho sức khỏe tim mạch vừa hỗ trợ giảm cân.
Bên cạnh đó, nguồn chất chống oxy hóa cực mạnh trong dầu ô liu còn giúp chống ung thư và ngừa bệnh Alzheimer, tiểu đường loại 2. Dù giá thành hơi đắt nhưng việc sử dụng dầu ô liu một vài lần trong tuần sẽ vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Dầu mù tạt
Dầu mù tạt đúng như tên gọi của nó, được chiết xuất từ hạt mù tạt - loại gia vị đắt đỏ với một danh sách dài các công dụng cho sức khỏe. Trong hạt mù tạt chứa các thành phần chống viêm, chống khuẩn cực tốt, giàu vitamin E, chất chống oxy hóa và omega-3,6... cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Nó còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp chăm sóc da, xóa mờ nếp nhăn. Dầu mù tạt cũng được chứng minh rằng rất có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa: chữa khó tiêu, nâng cao sức đề kháng và bảo vệ cơ thể trước nhiều loại virus.
Tuy nhiên, dầu mù tạt có thể gây dị ứng ở một số người. Để chắc chắn, hãy thử nghiệm với một lượng nhỏ trước. Nếu bạn có dấu hiệu của việc dị ứng hãy dừng ngay việc sử dụng dầu mù tạt cho bữa ăn.
Dầu hạnh nhân
Nếu muốn tìm kiếm một loại dầu có hương vị đặc biệt và hấp dẫn cho các món ăn, dầu hạnh nhân sẽ là lựa chọn hàng đầu. Chúng có vị rất ngon và chứa ít chất béo bão hòa, phù hợp với các món chiên, rán và salad. Các nghiên cứu đã chứng minh việc tuân theo chế độ ăn nhiều hạnh nhân có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp.
hạnh nhân
Dầu bơ
Một chế độ ăn giàu bơ có thể mang lại nhiều lợi ích trong việc điều chỉnh cholesterol máu tương tự như dầu ô liu. Bơ nguyên chất chứa nhiều Magie và Kali giúp cơ thể cân bằng lượng Natri trong máu qua đó làm giảm huyết áp ở những người mắc bệnh tăng huyết áp. Giống như dầu hạnh nhân, dầu bơ phù hợp với các món chiên, rán và salad.