Những bài tập trao đổi chất hiếu khí và kỵ khí (aerobic và anaerobic)
Bạn có thể giảm mỡ nội tạng tại nhà. Nguồn ảnh: Internet
Root - huấn luyện viên (HLV) được chứng nhận Onyx NASM nói, “Khi nói đến tim mạch, có một cuộc tranh luận đang diễn ra là: việc tập luyện cường độ thấp trong thời gian dài tốt hơn hay tập luyện cường độ cao trong thời gian ngắn hơn tốt hơn? Tôi nói là cả hai! Khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể bạn bị ảnh hưởng bởi quá trình đốt cháy calo và cả hai cách tập luyện đều có thể cung cấp điều này. Bạn có thể tập trung vào cả luyện tập aerobic thông qua bài tập bền vững cho tim mạch và luyện tập anaerobic, đòi hỏi các bài tập cường độ cao được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Cả hai đều có hiệu quả trong việc giúp cơ thể đốt cháy calo và chất béo dư thừa", theo Eat This, Not That!
Giảm thiếu hụt calo của bạn
"Cách tốt nhất để giảm bất kỳ loại chất béo nào, bao gồm cả chất béo nội tạng, là giảm lượng calo tiêu thụ hằng ngày của bạn xuống dưới mức TDEE", HLV Root cho biết.
TDEE (Total Daily Energy Expenditure) là chỉ số calo (năng lượng) cơ thể đốt cháy trong 1 ngày, bao gồm tất cả các hoạt động thể chất, ăn chơi, hít thở, ngủ nghỉ, tập luyện trong 1 ngày.
"Mức thâm hụt calo hằng ngày của bạn càng cao, bạn sẽ giảm mỡ càng nhanh. Khi cơ thể bạn thiếu calo từ các nguồn bên ngoài để duy trì bản thân, nó sẽ bắt đầu xử lý lượng mỡ dự trữ thành năng lượng. Mặc dù không thể nhắm mục tiêu cụ thể đến mỡ nội tạng, nhưng việc giảm mỡ nội tạng có thể dễ dàng hơn vì nó nằm gần gan", HLV Root giải thích.
Thực phẩm cần tránh để giảm mỡ nội tạng
Carbohydrates tinh chế
Những thực phẩm giàu carbohydrates (hay carbs) như bánh mì trắng, cơm trắng hay mì sau khi đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành đường, từ đó làm tăng lượng đường trong máu.
Carbs tinh chế có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể bởi chất xơ và các dưỡng chất khác đã phần nào bị thất thoát trong quá trình chế biến.
Các loại thịt chế biến sẵn
Việc các sản phẩm thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói… không có lợi cho quá trình giảm cân không phải là điều mới mẻ.
Những thực phẩm này được bảo quản bằng muối, hun khói hoặc phơi khô, và hoàn toàn có khả năng chứa các chất bảo quản. Chúng vừa gây tích tụ mỡ nội tạng, vừa gia tăng nguy cơ mắc ung thư.
Đồ chiên rán
Việc sử dụng quá nhiều dầu để chế biến khiến những món ăn chiên rán chứa một lượng lớn calo. Cũng giống như carbs tinh chế, đồ chiên rán sẽ chuyển hóa thành đường, tích tụ ở vùng bụng và là nguyên nhân gây ra mỡ nội tạng, đó cũng là nguyên nhân vì sao cân nặng của bạn sẽ tăng chóng mặt nếu ăn quá nhiều đồ dầu mỡ.
Kem
Món ăn cuối cùng có lẽ là loại thực phẩm khó nhất để từ bỏ bởi nó là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là với những người thích ăn ngọt.
Theo Tiến sĩ, Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Young - tác giả cuốn sách Finally Full, Finally Slim, những que kem ngon mắt không chỉ chứa nhiều calo, đường, chất béo có hại, mà để tạo ra nó, người ta còn sử dụng cả phẩm màu, chất tạo ngọt và chất bảo quản, và những chất này thì không thân thiện với cơ thể bạn chút nào.