Thứ 2, 02/10/2023, 17:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ca mắc Covid-19 tăng cao trong nhiều ngày, Bộ Y tế ra công văn ''KHẨN''

Ca mắc Covid-19 tăng cao trong nhiều ngày, Bộ Y tế ra công văn ''KHẨN''
(Tieudung.vn) - Ngày 12/4, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong văn bản gửi các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế cho hay theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay.

Ca mắc Covid-19 tăng cao trong nhiều ngày, Bộ Y tế ra công văn ''KHẨN''

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong 7 ngày qua (từ 5/4 đến 11/4), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, tức trung bình phát hiện 90 ca F0 mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó. Trong đó, nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca, chiếm 30,2% tổng ca mắc.

Ngoài ra, số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng. Số lượng bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình có 1-2 ca nặng mỗi ngày.

Bộ Y tế cũng cho hay, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 tại một số địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra. 

Theo Bộ Y tế, hiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn đánh giá dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Mặc dù tỷ lệ nhập viện, chuyển nặng và tử vong đã giảm đáng kể so với một năm trước đây, một số nhóm vẫn có nguy cơ cao chuyển nặng hoặc tử vong.

Bên cạnh đó, các dịch bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm... cũng có nguy cơ gia tăng, dẫn đến nguy cơ gây dịch chồng dịch.

Do đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Các tỉnh, thành thúc đẩy tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt mục tiêu đề ra, rà soát vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, nhất là nhóm nguy cơ cao.

Các địa phương cũng chủ động đánh giá cấp độ dịch, giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Đồng thời, các đơn vị sẵn sàng khâu cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt nhóm nguy cơ cao.

Đồng thời chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế nhấn mạnh việc truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe là điều cần thiết để ổn định tình hình dịch.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82509 sec| 773.875 kb