Thứ 4, 31/05/2023, 22:24 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi nuôi con nhiều mẹ Việt mắc phải

Sai lầm khi nuôi con nhiều mẹ Việt mắc phải
(Tieudung.vn) - Rất nhiều bà mẹ Việt đang mắc phải sai lầm trong quá trình nuôi con mà không hay biết.

Không cho trẻ giao tiếp với động vật vì sợ con bị bẩn

Sai lầm khi nuôi con nhiều mẹ Việt mắc phải

Bạn nên cho trẻ tiếp xúc với động vật. Nguồn ảnh: Internet

Nếu cha mẹ có mục tiêu tăng cường hệ miễn dịch cho con mình thì không nên hạn chế con tiếp xúc và chơi đùa với động vật. Khi đứa trẻ tiếp xúc với vi khuẩn thì cơ thể chúng sẽ hình thành khả năng miễn dịch.

Không thường xuyên ôm con

Các nhà khoa học đã chứng minh tầm quan trọng của những cái ôm đối với cả sức khỏe tinh thần và thể chất con người. Và sẽ thật tuyệt khi được ôm con của chính mình.

Đôi khi, cha mẹ không làm điều này vì nhiều lý do, một trong số ấy là "sợ chúng nhõng nhẽo hơn". Nhưng một đứa trẻ thì lớn rất nhanh, chúng sẽ lớn lên và không để bạn ôm nữa. Vì vậy, hãy tận hưởng những khoảnh khắc ấy trong khi bạn vẫn có thể.

Luôn tránh cho con không bị cảm lạnh

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, trẻ em bị cảm lạnh là bình thường. Mỗi khi cơ thể của trẻ chiến thắng nhiễm trùng, nó sẽ hình thành khả năng miễn dịch. Một đứa trẻ bị ốm mỗi tháng một lần; mắc 6-12 bệnh do vi rút mỗi năm vẫn trong giới hạn bình thường. Tất nhiên cha mẹ cần chú ý là trẻ hồi phục trong thời gian bao lâu và không có bất kỳ biến chứng nào.

Bắt ép con bạn ăn

Khi một đứa trẻ đói, chúng sẽ có phản ứng yêu cầu cha mẹ cho chúng ăn. Không có cảm giác thèm ăn có thể do một số lý do, chẳng hạn như viêm dạ dày, khó tiêu,... Khi một đứa trẻ từ chối ăn vì những lý do trên thì cha mẹ ép con ăn có thể gây ra trạng thái buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày cho trẻ.

Con phải nghe lời người lớn vì họ thông minh hơn

Tuổi tác hoàn toàn không đồng nghĩa với trí thông minh cao, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng nên lắng nghe lời khuyên của đồng nghiệp hoặc người thân lớn tuổi.

Tất nhiên, điều này nên được thực hiện một cách lịch sự, vì tuổi lớn hơn đáng được tôn trọng. Nhưng tôn trọng và vâng lời là những điều hoàn toàn khác nhau.

Vấn đề chính là một đứa trẻ ngoan ngoãn sẽ lớn lên thành một người lớn ngoan ngoãn. Chúng sẽ không thể đưa ra quyết định của riêng mình trong tương lai.

Như vậy, con bạn sẽ có thể bị lợi dụng, phụ thuộc và sẽ không thể tự đứng lên vì đã quen nghe lời.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.31346 sec| 773.156 kb