Thứ 7, 30/09/2023, 13:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phim bom tấm của VTV lại gây tranh cãi dữ dội

Phim bom tấm của VTV lại gây tranh cãi dữ dội
(Tieudung.vn) - Sau 8 tập phát sóng 'Tình khúc Bạch Dương' lại khiến khán giả tranh cãi nhiều luồng khác nhau.

Tình khúc Bạch Dương lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tình khúc Lavanda do các nhà văn FBKN -nhóm cựu sinh viên khoa Nga trên facebook, kể về một chặng đường đời kéo dài gần 30 năm từ những năm 1980 đến năm 2010.

tình khúc bạch dươg
Một trong những cảnh quay trong 'Tình khúc Bạch Dương'.

Bộ phim xoay quanh hai mối tình lãng mạn giữa cặp đôi Hùng và Quyên, Quang và Vân. Thời trẻ, họ đã cũng nhau trải qua những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp và rực rỡ, tuy nhiên, những vất vả nơi xứ người, với sự bồng bột, ích kỷ và cái tôi quá cao đã dần đẩy họ ra xa nhau. Và rồi, những người yêu nhau đã lạc mất nhau từ lúc nào không hay. Chuyện được kéo dài đến 30 năm sau, khi các nhân vật gặp lại nhau sau nhiều biến cố, éo le.

Phim quy tụ dàn hai miền Nam Bắc: Chi Bảo, Thanh Mai, Lê Vũ Long, Hoa Thúy, Nhã Phương, Minh Huyền, Huỳnh Anh, Bình An, Công Lý…

Sau 8 tập phát sóng, bộ phim ‘Tình khúc Bạch Dương’ tiếp tục nhận được những luồng ý kiến trái chiều từ khán giả truyền hình. Bên cạnh những nhận xét cho rằng bộ phim chưa phản ánh đầy đủ, chính xác về du học sinh, người lao động Việt Nam tại Liên Xô thì cũng có không ít khán giả thực sự xúc động, cảm ơn bộ phim đã giúp họ được trở về một giai đoạn quá khứ rất đáng nhớ.

Lý giải việc này, phía nhà sản xuất VFC cho biết khi thực hiện bộ phim ê kíp đã có sự kỹ càng của các chuyên gia, những người có nhiều thời gian sống và làm việc tại Liên Xô thời điểm đó. Tuy nhiên Liên Xô quá rộng lớn và có sự bất đồng giữa thành phố này và thành phố khác, chưa kể còn những thay đổi theo từng năm, do vậy có những ý kiến khác nhau là không tránh khỏi.

Chuyện bối c, đời sống người Việt tại Liên Xô một thời tạo nên tranh luận trái chiều. Một số khán giả cho rằng bộ phim đã tái hiện lại kỷ niệm một thời về thế hệ người Việt đã từng học tập và sinh sống tại Nga những năm 1980 với nhiều cảm xúc. 'Xem phim Tình khúc Bạch Dương làm mình nhớ lại một thời mơ mộng vô lo vô nghĩ... không thể quên được", bạn Tuyết Mai lê viết.  

Tuy nhiên có ý kiến thẳng thắn cho rằng bộ phim chưa phản ánh đúng thực tế.  Bạn Nguyễn Thanh Mai cho rằng cuộc sống thực tế của thế hệ chị khác xa với những gì thể hiện trên phim, cứ như tả về thập niên sau. Khán giả Xuân Thảo thì bày tỏ sự thất vọng vì 'Tình khúc Bạch Dương' vì cho rằng quá khác với những gì mình trải qua tại Liên Xô. 

‘Tình khúc Bạch Dương’ có độ dài 36 tập và câu chuyện phim đang ngày càng hấp dẫn ở cả tuyến sinh viên và công nhân lao động. Có thể sẽ còn nhiều ý kiến trái chiều nữa nhưng điều đó cũng cho thấy những sự quan tâm lớn của khán giả đối với bộ phim.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.66411 sec| 785.438 kb