Thứ 2, 03/10/2022, 15:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

NSƯT Quốc Trụ qua đời vì Covid-19

NSƯT Quốc Trụ qua đời vì Covid-19
(Tieudung.vn) - NSƯT Quốc Trụ đã qua đời lúc 23 giờ 40 phút ngày 14/8, thọ 82 tuổi.

Hà Kiều Anh cho biết 10 ngày trước, Quốc Trụ - bố dượng chị - bị ngất xỉu. Khi được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện 175, ông xét nghiệm, dương tính với Covid-19. Những năm gần đây, ông chịu nhiều bệnh nền như tiểu đường, cao huyết áp... Gia đình đang chờ hoàn tất thủ tục hoả táng để nhận tro cốt. Chị nói: "Ông ra đi không có người thân bên cạnh vì gia đình cũng đang cách ly. Tôi hiện ở Mỹ, không thể về nên sẽ cùng em trai tổ chức lễ phát tang cho ông ở bên này".

NSƯT Quốc Trụ qua đời vì Covid-19

NSƯT Quốc Trụ qua đời. Ảnh: FB Ha Kieu Anh

NSƯT Quốc Trụ sinh ngày 3/1/1941, là một trong những nghệ sĩ opera đầu tiên của Việt Nam. Ông từng có 7 năm học ngành thanh nhạc tại Bulgaria. Sau khi về nước, ông tham gia công tác giảng dạy.

NSƯT Quốc Trụ là người sáng lập ra khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. Ông là người giữ chức trưởng khoa trong 25 năm, từ 1976-2001.

Trong 25 năm công tác Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, ông đã đào tạo nhiều thế hệ học trò thành công, nổi tiếng: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy, Cao Minh, Quang Thành, Nam Khánh, Mỹ Tâm, Hiền Thục... và nhiều học trò khác của ông đang giảng dạy, làm việc trong lĩnh vực âm nhạc trên cả nước.

Năm 2015, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trinh NSƯT Quốc Trụ - Hơn nửa thế kỷ biểu diễn và giảng dạy để ghi nhớ công lao của ông.

Ca sĩ Mỹ Tâm bày tỏ mong ước được gọi thầy bằng tiếng "bố" lần cuối: "Con xin kính tiễn biệt thầy yêu quý của con. Con cám ơn thầy đã dưỡng hơn 20 năm qua từ lúc con mới vào đời, vào nghề để được trưởng thành như hôm nay.

Con xin lỗi vì có lúc nào đó làm thầy buồn, thầy tha lỗi cho con nha. Nghe tin thầy ra đi lúc này lòng con buồn quá… Con chỉ cầu mong thầy được thảnh thơi an nghỉ.

Hình ảnh thầy Quốc Trụ với nụ cười hiền lành ấm áp từ ngày đầu tiên con bước vào Nhạc viện sẽ luôn mãi bên con. Cho con gọi là bố lần nữa. Con thương nhớ bố nhiều lắm".

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.80736 sec| 764.305 kb