Thứ 2, 25/09/2023, 19:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lần đầu tiên Việt Nam có sinh viên lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu

Lần đầu tiên Việt Nam có sinh viên lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu
(Tieudung.vn) - Đồng Ngọc Hà (SN 2002) là sinh viên Việt Nam đầu tiên lọt vào trong danh sách 50 sinh viên xuất sắc do Ban tổ chức Giải thưởng Sinh viên toàn cầu Chegg.org (Global Student Prize) công bố.

Đồng Ngọc Hà (cựu học sinh chuyên Lý, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội) vỡ òa hạnh phúc khi vượt qua khoảng 3.500 ứng viên tới từ 94 quốc gia để góp mặt trong top 50 sinh viên xuất sắc do Ban tổ chức Giải thưởng Sinh viên toàn cầu Chegg.org (Global Student Prize) công bố.

Lần đầu tiên Việt Nam có sinh viên lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu

Đồng Ngọc Hà trong top 50 sinh viên toàn cầu năm 2021. Nguồn ảnh: VTC

Trước đó, Hà đoạt giải Nhất kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm học 2019-2020; giành huy chương vàng môn Sinh học kì thi Talinpa do GS Ngô Bảo Châu tổ chức và huy chương vàng môn Sinh học kì thi Olympic Khoa học tự nhiên dành cho các trường chuyên. Hà cũng từng giành giải Nhì kì thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 9 toàn thành phố Hà Nội.

Hà đã thực hiện nhiều , trong đó có Biology For All Vietnam (Sinh học cho mọi người Việt Nam). Với dự án này, em đã dạy kèm nhiều học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học ở 10 tỉnh, thành phố. Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà vẫn duy trì các dự án, tổ chức nhiều sự kiện nhằm góp phần nuôi dưỡng khoa học, đặc biệt là môn Sinh học, cho học sinh.

Trở thành đại diện của Việt Nam lọt top 50 Sinh viên xuất sắc toàn cầu, Hà sẽ có cơ hội kết nối với cộng đồng sinh viên toàn cầu, tham gia vào các cuộc thảo luận quốc tế về chính sách, chiến dịch tác động đến học sinh, sinh viên và giáo dục.

Lila Thomas, Giám đốc Chegg.org, cho biết giải thưởng này được phát động nhằm vinh danh những học sinh, sinh viên trên khắp thế giới đã có quyết tâm cao để tiếp tục học tập và cống hiến trong đại dịch.

"Họ xứng đáng được khen ngợi và công nhận vì đã không bỏ cuộc. Những học sinh này giờ đây sẽ được giao trách nhiệm giải quyết một số thách thức lớn trong lịch sử. Sau tất cả, chính ước mơ, hiểu biết sâu sắc và sự sáng tạo của họ sẽ giúp xây dựng tương lai".

Giải sinh viên toàn cầu 2021 (Global Student Prize 2021) là giải thưởng được tổ chức bởi sự hợp tác giữa Chegg.org (công ty cung cấp các giải pháp công nghệ giáo dục có trụ sở tại Mỹ) và quỹ Varkey Foundation (quỹ từ thiện toàn cầu tập trung vào việc cải thiện các tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ em kém may mắn), cũng là quỹ đã tổ chức giải thưởng Giáo viên toàn cầu - Global Teacher Prize mà Việt Nam đã có cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần, Phú Thọ lọt vào top 10 năm ngoái.

Giải thưởng trị giá 100.000 USD sẽ được trao cho một học sinh/ sinh viên xuất sắc, có ảnh hưởng thực sự đến việc học tập, cuộc sống của bạn bè xung quanh họ và tới .

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.72173 sec| 786.258 kb