Thứ 6, 02/12/2022, 16:43 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình

TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình
(Tieudung.vn) - Ngày 5/9, TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 tại điểm Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5). Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên các kênh HTV9, HTV4 và trên kênh YouTube HTV Tin tức trong hoàn cảnh đặc biệt vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Sau lễ chào cờ, các đại biểu, học sinh đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất do dịch Covid-19.

Tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tại (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh đọc thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi giáo viên và học sinh TP ngày khai trường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: UBND TP Hồ Chí Minh

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP gửi lời chào mừng năm học mới tới hơn 80.000 giáo viên cùng gần 1,7 triệu học sinh TP.

"Sự có mặt ở đây cũng như sự theo dõi trực tuyến của quý vị, thầy cô giáo, các em học sinh chứng tỏ thành phố chúng ta quyết tâm vững bước tiến vào năm học mới" - ông Mãi nói.

TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: UBND TP Hồ Chí Minh

Theo Chủ tịch TP, thành phố đang trải qua những ngày khó khăn khi đối mặt với dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ba tháng qua vì thực hiện giãn cách như một biện pháp tất yếu để khống chế dịch bệnh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các mặt của xã hội, trong đó có giáo dục.

Nhắn nhủ với học sinh trong lễ khai giảng đặc biệt này, Chủ tịch UBND TP mong các em luôn ý thức chăm sóc và bảo vệ bản thân theo nguyên tắc 5K, sau đó quan tâm, giúp đỡ những người thân trong gia đình và bạn bè, đồng cảm và với những người bất hạnh, với những khó khăn, mất mát của đồng bào. Suy nghĩ và hành động tích cực của các em bây giờ góp phần hình thành nên những công dân trẻ, những chủ nhân tương lai của TP, xứng đáng với kỳ vọng của các thế hệ đi trước.

TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: UBND TP Hồ Chí Minh

Đồng thời, người đứng đầu chính quyền TP cũng mong phụ huynh và nhân dân TP góp phần chia sẻ, từ việc phối hợp giáo viên hướng dẫn học sinh hình thành thói quen học tập trên internet, hiến kế cho nhà trường. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn đồng hành với ngành giáo dục và luôn xem sự tiến bộ của giáo dục là tiêu chí của sự phát triển. “Trong hoàn cảnh TP còn ngổn ngang nỗi lo, nhiều việc trước mắt cần làm để khống chế dịch bệnh, chúng ta vẫn không thể xem nhẹ giáo dục. Hơn nữa cần dành nhiều ưu tiên cho giáo dục vì đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho con người” – ông Mãi khẳng định.

TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình

Người đứng đầu chính quyền TP thăm hỏi các em học sinh tại lễ khai giảng. Ảnh: UBND TP Hồ Chí Minh

Cũng tại lễ khai giảng, Sở GD&ĐT TP cho biết, từ ngày 6/9, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 sẽ bắt đầu năm học mới. Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục củng cố số lượng học sinh và rà soát điều kiện lớp học. Lớp nào thuận tiện sẽ bước vào chương trình, lớp nào khó khăn thì tiếp tục rà soát để tham mưu thành phố hỗ trợ học sinh.

Riêng tiểu học thì tập trung ngày 8/9 và có khoảng 2 tuần để làm quen với lớp và ôn tập, củng cố kiến thức. Sở đặc biệt chú trọng việc hướng dẫn học sinh lớp 1, 2 làm quen môi trường mới. Sở GD&ĐT cũng đã phối hợp đài truyền hình, chọn các thầy cô có để giảng dạy các chương trình trên truyền hình. 

TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình

Một số học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đại diện học sinh TP dự lễ khai giảng. Ảnh: UBND TP Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng đưa ra các nhóm giải pháp hỗ trợ học sinh học tập trong học kỳ I năm học 2021-2022. Cụ thể, ngoài các giải pháp trong quá trình học sinh học tập trực tuyến. Sở cũng chuẩn bị kế hoạch đảm bảo chất lượng giảng dạy khi học sinh nhập học trở lại. 

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo việc triển khai dạy - học không được gây áp lực, quá tải cho học sinh; phải triển khai linh hoạt, chậm, chắc, bám sát thực tiễn của từng địa phương, từng cơ sở giáo dục, không nóng vội, không chủ quan, không cào bằng; thường xuyên giám sát, kiểm tra, điều chỉnh kế hoạch, tiến độ một cách phù hợp.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.90567 sec| 782.688 kb