Thứ 5, 23/03/2023, 18:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lần đầu tiên trong làng điện ảnh: Cam kết hoàn vé nếu phim không chạm đến cảm xúc người xem

Lần đầu tiên trong làng điện ảnh: Cam kết hoàn vé nếu phim không chạm đến cảm xúc người xem
(Tieudung.vn) - Lần đầu tiên,một đạo diễn đứng ra bảo chứng cho sản phẩm của mình bằng một hành động thực tế.

Đạo diễn Robie Trường đưa ra thông điệp của nhà sản xuất phim, cam kết hoàn lại chi phí vé cho khán giả ở những cụm rạp nhất định nếu sau khi xem bộ phim không chạm đến cảm xúc của họ.

Sau một tuần công chiếu, bộ phim thể thao “11 Niềm Hy Vọng” lại khiến cộng đồng mạng xôn xao khi Đạo diễn Robie Trường bất ngờ đưa ra cam kết chưa từng có trong làng điện ảnh.

Tạo dựng niềm tin và độ xác tín với khán giả

Chỉ trong vòng vài giờ qua, cộng đồng mạng chóng mặt clip từ fanpage 11 Niềm Hy Vọng với thông điệp nhà sản xuất cam kết hoàn lại chi phí vé cho khán giả ở những cụm rạp nhất định nếu sau khi xem bộ phim không chạm đến cảm xúc của họ.

Đạo diễn Robie Trường khẳng định: “Thể thao vốn rất hấp dẫn và thu hút công chúng, nhưng trong điện ảnh đó là mảng đề tài rất khó để khai thác, ít được quan tâm. Nó đang có nguy cơ bị đóng băng trên điện ảnh”.

Lần đầu tiên trong làng điện ảnh: Cam kết hoàn vé nếu phim không chạm đến cảm xúc người xem

 Đạo diễn Robie Trường chỉ đạo một cảnh đi bóng trong phim

Ông Robie Trường đã nói lên những suy nghĩ ruột gan của mình khi cho biết, bằng sự nỗ lực, đồng cam cộng khổ của các cộng sự có cùng một niềm đam mê và bóng đá, chúng tôi đã hoàn thành bộ phim “11 Niềm Hy Vọng” với mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để cổ vũ cho tình yêu bóng đá và tôn vinh niềm tự hào dân tộc. Với những ai đã từng xem bộ phim này, chúng tôi tin bộ phim truyền tải những thông điệp tích cực và sẽ chạm đến cảm xúc của họ. 

Lần đầu tiên trong làng điện ảnh: Cam kết hoàn vé nếu phim không chạm đến cảm xúc người xem

 Poster chính thức của 11 Niềm Hy Vọng

Được thực hiện trong hơn 1 năm với phần hậu kỳ khá nặng cho kỹ xảo, 11 Niềm Hy Vọng có kinh phí lên tới 26 tỷ, con số không hề nhỏ cho một điện ảnh với đề tài thể thao. Nó đặt ra cho nhà sản xuất bài toán khó khi khán giả chỉ mặn mà với những bộ phim hài, dễ xem, dễ cười. Do đó động thái hoàn lại tiền vé cho khán giả từ nhà sản xuất khi phim chỉ mới chiếu 1 tuần, có lẽ không xuất phát từ mục đích kinh doanh mà là câu chuyện về tạo dựng niềm tin của khán giả cho thể loại phim thể thao.

Lan tỏa tình yêu bóng đá đích thực

Đạo diễn Robie Trường tin rằng, bằng sự nỗ lực, đồng cam cộng khổ của các cộng sự có cùng một niềm đam mê và tình yêu bóng đá, chúng tôi đã hoàn thành bộ phim “11 Niềm Hy Vọng” với mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để cổ vũ cho tình yêu bóng đá và tôn vinh niềm tự hào dân tộc.

Ông khẳng định: “Với những ai đã từng xem bộ phim này, chúng tôi tin bộ phim truyền tải những thông điệp tích cực và sẽ chạm đến cảm xúc của họ”. Theo đó, đạo diễn Robie Trường mong muốn rằng, nếu có cơ hội đến rạp và xem bộ phim này với những suất chiếu đặc biệt như trên, hãy chia sẻ cảm nhận của các bạn với chúng tôi về tình yêu bóng đá được truyền tải trong bộ phim cũng như của chính bạn và cách mà bạn muốn thể hiện nó.

Lần đầu tiên trong làng điện ảnh: Cam kết hoàn vé nếu phim không chạm đến cảm xúc người xem

 11 Niềm Hy Vọng là tâm huyết và tình yêu rất lớn dành cho bóng đá của đạo diễn và ekip

“Nếu bộ phim chưa thể chạm được cảm xúc của các bạn, chúng tôi xin hoàn lại chi phí giá vé và chân thành cảm ơn những đóng góp, ý kiến quý báu của các bạn” – Đạo diễn Robie đã dũng cảm nêu lên thông điệp từ nhà sản xuất cam kết hoàn lại chi phí vé cho khán giả ở những cụm rạp nhất định nếu sau khi xem bộ phim không chạm đến cảm xúc của họ.

Có lẽ, ông đã có lý khi sự hấp dẫn và thu hút mối quan tâm của mọi người đến bóng đá là có thật, nhưng để truyền tải được tinh thần của nó lên màn ảnh rộng lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Gần 10 năm lên ý tưởng, tập hợp những dữ liệu xác thực về bóng đá Việt Nam, sự can đảm, niềm đam mê của đạo diễn Robie Trường và ekip làm phim chỉ với một mong muốn duy nhất là lan tỏa tình yêu bóng đá và cao hơn là tôn vinh niềm tự hào dân tộc đến, chạm đến cảm xúc của từng khán giả khi thưởng thức bộ phim.

Có lẽ, đây cũng cách mà đạo diễn phim mong muốn khán giả được xem phim và đánh giá sản phẩm điện ảnh một cách khách quan, công tâm.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.79675 sec| 801.945 kb